Máy chiên ít dầu Air Fryer

Nhà mình ăn đồ nướng là chủ yếu chứ không ăn những thứ chiên ngoài chiên ức gà cho chồng và chiên cá hồi, cũng như chiên chả giò mà một lần chiên chả giò thấy chế vào nồi cả lít dầu sau đó bỏ đi thấy phí phạm, mà chiên dầu nhiều nhìn ớn quá vì vậy ròm quyết định mua máy Air Fryer.

Fullscreen capture 31012016 153856

Trên thị trường có nhiều dòng máy nhưng có 2 dòng chính nổi bật đó là Air Fryer của Philips và Actifry của Tefal.  Máy của ròm là máy Philips HD9230 loại nhỏ 0.8 ký mua của Currys và mua trong mùa giảm giá nên giá chỉ có 70-80 bảng quên mất tiêu rồi vì chồng mua cho.

Máy này là máy bấm nút kỹ thuật số (Digital) và nó có thời gian, nhiệt độ, nút on, hoặc ngưng giữa chừng thì bấm nó ngưng rồi bấm nó chạy tiếp.   Điều ròm thích là chiên những phần nho nhỏ rất tiện lợi và không bị dầu mỡ bắn lên tường, lên quần áo, tóc tai và hông phải lau chùi sau khi chiên xong. Chỉ cần một chút xíu dầu hay không cần dầu là có thể bỏ vào chiên và vấn để bớt dầu mỡ tốt cho sức khỏe là ròm không ngần ngại đầu tư.  Kể từ ngày đem nó về đến nay ròm chiên đủ thứ, ròm trước đây hay nướng gà cho con bằng Halogen nhưng một hai cái đùi gà nhỏ bỏ vào cho con ăn thấy gọn gàng hơn bỏ vào halogen nữa .  Nói chung ròm hài lòng, dĩ nhiên nó cũng văng dơ nhưng việc dọn rửa không khó khăn gì cho lắm, nó cũng sẽ khói ám nhà nếu bạn nướng và mỡ nó rớt xuống nhiều và làm cháy nó sẽ bốc khói. Có bạn nói khói nhiều nhưng ròm xài không có khói bốc lên có lẽ ròm nướng rất ít không nướng nhiều và lúc nào cũng khoảng 12 phút trước rồi sau đó nướng thêm 6 – 8 – 10-12 phút thêm tùy vào món đồ ăn.

Về khoai tây thì ròm thấy cắt nhỏ thì giòn nhưng con của ròm thích to nên ở ngoài giòn trong mềm con thích hơn.  Thịt gà cho cho con mướt ngon, cá củng mềm, đậu hủ cũng ngon nữa.  Tóm lại ròm thích lắm vì đỡ công đứng canh đảo trở mà lại ăn ít dầu tốt cho sức khỏe.  Đây là một số hình ành ròm đã làm với máy của ròm héng

  1. Chả giò chiên
    Ròm quét một lớp mỏng dầu lên chả giò rồi bỏ vào bấm 4 phút, 200 độ C, sau đó rút ra và lật mặt chả giò quết lớp mỏng dầu nữa bấm 4′ nữa thì vàng đều và ngon, tuy nhiên con gái thích đậm màu nên bấm thêm 2′ nữa và màu tối thui.Làm bằng bánh tráng VN thì ngon, giòn mướt mát nhưng làm bằng bánh tráng tàu thì nhìn khô hơn dù ròm cũng cũng quét dầu như nhau.Nhân nếu muốn không bị khô thì các bạn nên trộn thêm một ít dầu vào nhân nhé (tip này một em bạn chia sẻ). Các bạn có thể không thích loại chiên như vầy vì không ngon như loại chiên nhiều dầu nhưng lựa chọn là ở bạn, ròm chỉ viết những gì ròm thấy được với nhà ròm thôi nghen.  Các bạn bấm lệnh chiên theo hướng dẫn nhưng tùy vào miếng thịt, cá, chả giò dày hay mỏng và bấm thời gian phù hợp nghen chứ không phải bắt buộc phải 10′ hay 8 phút như họ hướng dẫn héng. Nếu chưa thấy ưng ý thì cứ bỏ vào lò lại và bấm thêm 1,2 phút nữa cho đến vàng, chín ưng ý các bạn thì lấy ra ăn.
    12631297_10153866165194197_5061643360984916697_n
  2. Đậu hủ cắt miếng. Dầu ô liu trộn với sage khô và chút muối, tiêu. Đậu hủ lăn qua hỗn hợp dầu, muối, tiêu và đem chiên trong Air Fryer rồi ăn chung với mỳ Ý. Món lạ nhưng ngon. Bật lò 180 độ C chiên trong khoảng 5-6 phút và nhìn ưng ý chưa nếu chưa bấm thêm cho đến khi vàng ưng ý.IMG_0451-001
  3. Gà chiên: Gà ướp muối, đường, tiêu và 1/2 muỗng dầu màu điều và cho vào máy 12 phút khoảng 180 độ C, sau đó lấy ra trở miếng gà và 12′ nữa vừa vàng, ngon.  Xúc xích ròm quên mất nhưng canh nó vàng khoảng 6-8 và trở mặt cho ngon.

    Các bạn có thể gói trong giấy bạc thời gian đầu cho chảy mỡ ra giấy bạc,sau đó bỏ giấy bạc và mỡ đi,đặt gà vào lồng lưới ròi chiên tiếp thì mỡ bớt chảy xuống và tránh khói cũng như mỡ chảy tùm lum trong lồng máy IMG_0889

  4. Bò nướng lá lốt.Ròm cho vào lò vi sóng 2-3 phút sau đó chiên thêm 6-7′ là lấy ra ăn, không bị khô và lá không cháy.  Nhiệt độ là 200độ CIMG_1042
  5. Thịt nướng, xắt mỏng ướp và nướng cho con mềm ngon, cà chua bỏ vào 4′ cũng mềm ngon.  Nhiệt độ khoảng 180độ V, miếng thịt này 10 phút

    Các bạn có thể gói trong giấy bạc thời gian đầu cho chảy mỡ ra giấy bạc,sau đó bỏ giấy bạc và mỡ đi,đặt thịt/gà vào lồng lưới ròi chiên tiếp thì mỡ bớt chảy xuống và tránh khói cũng như mỡ chảy tùm lum trong lồng máy IMG_1154IMG_1079

  6. Bacon chiên cho con ăn sáng với bánh mì,mỡ nhỏ xuống chiên miếng bacon ngon lành.  Bacon nhiều mỡ nên các bạn có thể gói trong giấy bạc thời gian đầu cho chảy mỡ ra giấy bạc,sau đó bỏ giấy bạc và mỡ đi,đặt bacon vào lồng lưới ròi chiên tiếp thì mỡ bớt chảy xuống và tránh khói cũng như mỡ chảy tùm lum trong lồng máy

    Chiên 180 độ C và vài phút thôi,tùy theo cách các bạn thích chín như thế nào thì bấm nút
    IMG_0896

  7. Đậu hủ chiên không dầu, cứng giòn cho con ăn.  Loại này ròm xắt mỏng,bỏ vào 200 độ C khoảng 5 phút lấy ra nhìn thử ưng ý không, nếu được thì lấy ta, không thì bấm thêm vài phút nữa.IMG_0467
  8. Khoai tây tươi gọt vỏ, rửa với muối,vớt cho khô và chiên. Vì dày nên giòn ngoài và mềm bên trong, các bạn có thể làm mỏng hơn thì giòn ngon hơn.  Nhiệt độ 180 độC và khoảng 10 phút. IMG_1175-001
  9. Đây là đáy nồi chiên nơi mà dầu mỡ chảy xuốngIMG_0869
  10. Lồng lưới để lên trên và thức ăn để vô, chiên dầu mỡ chảy xuống phía dướiIMG_0870
  11. Nút này để bấm lấy lồng lưới ra hay là ấn nó vôIMG_0872
  12. CÁCH LAU CHÙI VỆ SINH MÁYFullscreen capture 29022016 215440Fullscreen capture 29022016 215520
  13. Nếu thấy khói thì tắt máy và lấy lồng ra chùi phần mỡ chảy phía dưới nồi chiên liền.  Ròm làm không có khói nên chưa có kinh nghiệm này
    Fullscreen capture 29022016 215806
  14. VIDEO CÁCH SỨ DỤNG MÁY


VIDEO NƯỚNG CHIPS ĐÔNG ĐÁ

VIDEO CÁCH NƯỚNG MỘT CON GÀ

CÁCH VỆ SINH BÊN TRONG PHẦN TRÊN CỦA MÁY

MỘT SỐ BẠN HỎI VỀ MÁY ACTIFRY TEFAL VÀ MÁY PHILIPS THÌ RÒM CHỈ BIẾT SƠ NÊN VIẾT ĐÔI DÒNG HÉNG

1. Máy Phiips phần lồng lưới nó nằm yên khi nướng và loại mới có giờ, có nhiệt độ còn bên Tefal có trục quay cho nên khi nó quay thịt chín chắc ngon hơn nhưng một số đồ ăn mềm như chả giò/nem rán sẽ bị bể/vỡ. Giải pháp là tháo trục ra khi chiên, hoặc miếng chả giò nhỏ lại hoặc mua miếng lưới vô để nó nằm thẳng thớm

Hình Actifry không  và có miếng lưới

ĐÂY LÀ CÔNG THỨC MỘT SỐ MÓN ĂN LÀM BẰNG MÁY PHILIPS,LINK NHE CÁC BẠN

http://www.usa.philips.com/c-dam/b2c/USMasterChef/avance_recipes.pdf

UPDATE THÊM CÁC MÓN ĂN KHÁC NỮA NHA
https://lienrom.wordpress.com/2016/12/10/cac-mon-nau-bang-air-fryer-phan-2/

6 thoughts on “Máy chiên ít dầu Air Fryer

  1. Pingback: Chả giò rế chiên Air Fryer Philips và cách cuốn chả giò rế dễ dàng | Liên ròm
  2. Kinh nghiệm khi mình dùng nồi chiên này, là ở dưới đáy nồi bạn lót 1 lớp giấy bạc, thì khi nướng xong thứ nhất dễ rửa, thứ 2 không bị khét lớp dầu, mỡ khi chảy xuống…không có tình trạng bốc khói

  3. Pingback: Chả giò/chả ram Hà Tĩnh chiên bằng Air Fryer | Liên ròm
  4. Pingback: Cháo cá hồi nấu bằng máy Tefal soup maker | Liên ròm
  5. Pingback: Các món nấu bằng Air Fryer (phần 2) | Liên ròm

Leave a comment