Bánh bò hấp ủ 1 tiếng

Sau những ngày miệt mài ủ bột đến 12 tiếng đồng hồ để làm bánh bò mà chồng không ưng ý nên tui dẹp luôn. Tuần trước chị bạn dâu mách có công thức rồi, thank bà chị. 🙂

 

Vật Liệu:

– 1 Gói bột gạo

– 1 chén bột năng

– 1 Gói men nổi mua ở chợ Mỹ (gói đó tên là Fleischmann’s Active dry Yeast khỏang 1/4 oz tức 7 g đó) hình – Yeast = Hefe = men nổi nhé.

1 lon nước cốt dừa 400ml

1 chén đầy đưỜng

Cách Làm:

1) Dùng cái thau đổ 2 loại bột và gói men nở trộn chung. Xong đổ vào 2 chén nước âm ấm (dùng nước trong vòi nước nóng )

Nhồi cho đến khi nào nó nhuyễn không dính tay như bột bánh ít ( nhồi nhuyễn chừng nào thì bánh xốp như rễ tre mới ngon)

Các bạn có thể dùng máy Kitchen Aid hay Kenwood nhờ nó nhồi dùm. Mình xài Kenwood bắt nó nhồi. ( HÌNH MÁY KENWOOD)

2) Bỏ vào soong 1 lon nước dừa và chén đường nấu tan để nguội đổ vào thau bột đã nhồi bóp cho nó tan đều..Sau đó để vào chổ ấm gần bếp khoảng 1 giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp (Nếu muốn mau dậy thì đây lại bỏ ngoài nắng khoảng 30 phút là bột nở ).

3) Nấu nước thật sôi tráng dầu vào khuôn bỏ vào xửng cho nóng đổ bột vào hấp khoảng 10  phút lấy cây tăm xóc vào không dính bột là bánh chín.

4) Lấy 1 lon nước cốt dừa khác nấu sôi cho vào tí muối và 2 muỗng bôt năng và ít muổng đường nấu chín xong bỏ vào ít hành lá xắt nhỏ cho thơm. Bánh chín cắt miếng múc nước cốt dừa rưới lên mặt và ăn thật là khoái khẩu hihihi

————–

Ròm viết rõ hơn chút đỉnh nha.

– 1 bịch bột gạo của là 16oz

– 1 lon nước dừa 400ml

– chén là chén ăn cơm standard thôi. = 125gram

Còn đây là rể tre của bánh:

Update: Cho bột trà xanh vào trộn chung và hấp ăn thơm thơm (18/4/2011)

Nếu các bạn làm theo bịch bột bánh bò thì bớt lượng đường lại nhé vì 400gr rất là ngọt, khỏang 1 chén ăn cơm đừong thôi và 1 lon nước dừa 400ml là được. Còn nếu làm ct trên của rờm thì OK.

291 thoughts on “Bánh bò hấp ủ 1 tiếng

  1. Originally posted by anonymous:

    Nola writes:Hihihi, em com xong em moi thay la goi bot gao 400gram.. sorry chi! 🙂

    Không có gì hy vọng em làm bánh bò được nhen.

  2. Anonymous writes:chị Ròm ơi , em làm bịch bột của Kim Tự Tháp nó bảo kg cần nhồi mà ủ 5h thôi là được ?vanila em kg có gói mà có dạng nước đc kg chị ?

  3. Originally posted by anonymous:

    Anonymous writes:chị Ròm ơi , em làm bịch bột của Kim Tự Tháp nó bảo kg cần nhồi mà ủ 5h thôi là được ?vanila em kg có gói mà có dạng nước đc kg chị ?

    Em cứ làm theo ct của bột kim tự tháp thử em à.

  4. Suongle writes:Em Rom oi, chi Suong rat me banh bo hap ma chua bao gio duoc lam ca. Chi biet mua thoi. Nhin thay banh cua em lam that la noi va dep, lam cho chi thich qua. Thoi thi ngay mai chi se di kiem bot noi o cho My truoc da roi chi se co gang lam mot o banh bo de khao ca lang cung an. Banh beo beo ngay ma con duoc cham them nuoc cot dua thang len cho chut it hanh la nua la ngon ba chay do em. Lam cho chi lai nho den banh nep boc chuoi xiem dem nuong len roi an voi nuoc cot dua. Ngay con nho moi lan Ma cuqa chi di cho ve deu mua cho cac con moi dua 1 goi banh bo co nuoc cot dua. An xong con le luoi liem cho sach chiec la chuoi mot cach ngon lanh. Bay gio tre con duoc day du hon nen it co nhung ky niem cua thoi au tho… Cam on Lien da gui recipe den moi nguoi.

  5. Dear Chị Liên,Em làm theo công thức, thấy bánh có rễ tre rễ trúc đầy đủ, tuy nhiên bánh bị chai.Em không có chén sành nhỏ để hấp, nồi hấp cũng nhỏ, nên đổ vào mấy cái chén ăn cơm to đế hấp, mà điều đổ dày quá hấp lâu nên bánh bị chai phải không chị?Mẹ em nói nước đọng trên nồi hấp mà nhỏ xuống thì bánh bò cũng bị chai nữa.Bánh có rễ đầy đủ, vậy em cứ làm y chang, nhưng đổi sang chén sành nhỏ, đổ bốt ít để hấp, và lau mặt nắp thường xuyên thì bánh sẽ không chai nữa phải không chị?

  6. Nguyen Ha writes:Neu ban dung bot Vinh Thuan, NH da chinh sua cong thuc 1 ti:1 goi bot, 2 lon coconut milk 13/14 oz ( or 1 lon coconut cream + 1 lon nuoc), 300g toi 400g duong.Luc dang nau an hoac dang nau sup, binh thuong minh chi su dung co 2 lo phia truoc nen minh se dung lo phia sau de u bot la tot nhat-Nau 1 lon nuoc dua voi duong cho tan duong va phai hoi am nhung khong the bi phong tay- Dung noi hoac thao nhom cho vao goi bot va bot noi co san trong goi bot nhoi deu voi 1 lon nuoc cot dua, khong can u nhu cach chi dan, cho vao phan nuoc dua duong con am. quay cho den khi hon hop tan deu la duoc. Lay boc (plastic wrap) boc cho kin lai de phia sau lo bep dang su dung ( khong mo lo) khoang 1 tieng dong ho bot se day khoang gan gap doi. – Hap thi tuy thao khuon banh ma hap tu 10' toi 20'.NH quan niem lam banh phai nhanh va ngon. Khi them an ma phai doi den 12 tieng thi con them da di qua. Theo cong thuc nay chi can 2 tieng la co banh an. Chuc cac ban thanh cong voi cong voi cah lam nay.

  7. Originally posted by anonymous:

    Tracyle writes:Chi oi cho em hoi 1 Lon nuoc dua Lon hay Nho vay chi ?

    1 lon nứơc dừa 400ml

  8. Originally posted by dunghuynh1011:

    Them banh bo qua chi oi, ma bac si dang khong cho em an ngot huhu. Em vo day nhin hinh cho do them.

    Tội nghiệp em chưa? Em bị tiểu đường hả em?

  9. Originally posted by anonymous:

    Nola writes:Chi Lien oi, 1 goi bot gao la loai 1kg or nua kg vay chi? Ben nay em chi co 2 size thoi, em muon hoi chac chan lam cho ngon lanh. Em dang them banh bo qua chung luon. Thks chi nhieu lam!

    Chị có viết trong bài bao nhiêu mà em.

  10. Originally posted by anonymous:

    Suongle writes:Em Rom oi, chi Suong rat me banh bo hap ma chua bao gio duoc lam ca. Chi biet mua thoi. Nhin thay banh cua em lam that la noi va dep, lam cho chi thich qua. Thoi thi ngay mai chi se di kiem bot noi o cho My truoc da roi chi se co gang lam mot o banh bo de khao ca lang cung an. Banh beo beo ngay ma con duoc cham them nuoc cot dua thang len cho chut it hanh la nua la ngon ba chay do em. Lam cho chi lai nho den banh nep boc chuoi xiem dem nuong len roi an voi nuoc cot dua. Ngay con nho moi lan Ma cuqa chi di cho ve deu mua cho cac con moi dua 1 goi banh bo co nuoc cot dua. An xong con le luoi liem cho sach chiec la chuoi mot cach ngon lanh. Bay gio tre con duoc day du hon nen it co nhung ky niem cua thoi au tho… Cam on Lien da gui recipe den moi nguoi.

    Dạ chị làm lại đi chị, em cũng thích món bánh bò này thỉnh thỏang lại làm.

  11. Originally posted by anonymous:

    MAI writes:Chào Chị , bánh bò Chị làm ngon qúa ; em thèm lắm lắm , Xin Chị có thể vui lòng cân phần BỘT NĂNG chính xác giúp em được không Chị ? Vì em mới tập tành làm bánh nên không biết chén đầy hay vơi … Xin Chị gíup em để em dễ thành công . Cám ơn Chị nhiều nhé

    1 chén bột năng là 125g nhen em

  12. Originally posted by hocnauan:

    Originally posted by dunghuynh1011:

    Them banh bo qua chi oi, ma bac si dang khong cho em an ngot huhu. Em vo day nhin hinh cho do them.

    Tội nghiệp em chưa? Em bị tiểu đường hả em?

    Em dang bi duong thai ky do chi. Nen phai kieng ngot.

  13. Anonymous writes:Cam on chi da chi rat ti mi va co ca hinh cho em thay de tim nguyen lieu cho de. Em cuoi tuan nay se lam theo cong thuc cua chi lam banh bo hap.

  14. Anonymous writes:Cam on Chi, cach Chi huong dan rat ti mi va co ca hinh chup de cho moi nguoi cung de tim nguyen lieu de lam. Cuoi tuan nay em se bat chuoc cong thuc cua chi de lam.

  15. Anonymous writes:Chi oi! cho em hoi, em tim khong ra men nhu trong hinh cua chi, nhung em thay co men lam com ruou, vay em co the dung men do tron chung voi bot nhu chi huong dan duoc khong? Cam on chi

  16. Originally posted by anonymous:

    Anonymous writes:Chi oi! cho em hoi, em tim khong ra men nhu trong hinh cua chi, nhung em thay co men lam com ruou, vay em co the dung men do tron chung voi bot nhu chi huong dan duoc khong? Cam on chi

    Em thử đi em, men nào cũng được miễn là loại instant yeast nhe

  17. Anonymous writes:xin cảm ơn Chị,công thức làm rất ngon,nhưng phải đến 2 lần thử mới chọn được cách tốt nhất,xin được góp ý thêm:1- 1 chén đường hơi lạc,nên thêm 1/2 chén nữa là vừa ăn2- thời gian chờ ủ bột 1h hơi ngắn,nên chờ thêm 2h là bột sủi tămnhiều hơn3- 1 gói bột nổi với thời gian ủ và 1 bịt bột thì hơi ít nên thêm 1/2 bịt bột nổi là nhiều rể hơn.4- thời gian hấp 15 phút quá ngắn giửa bánh vẫn còn bột trắng (bị sống)5- để bánh không bị chai,nhiều rể hơn nên giảm lượng bột năng lại 1 chút,vì bột năng có tác dụng làm bánh dai,nhưng nhiều quá sẽ bị chai bánh.lần nửa xin cảm ơn chị. Kim từ Czech republic

  18. Originally posted by anonymous:

    Anonymous writes:xin cảm ơn Chị,công thức làm rất ngon,nhưng phải đến 2 lần thử mới chọn được cách tốt nhất,xin được góp ý thêm:1- 1 chén đường hơi lạc,nên thêm 1/2 chén nữa là vừa ăn2- thời gian chờ ủ bột 1h hơi ngắn,nên chờ thêm 2h là bột sủi tămnhiều hơn3- 1 gói bột nổi với thời gian ủ và 1 bịt bột thì hơi ít nên thêm 1/2 bịt bột nổi là nhiều rể hơn.4- thời gian hấp 15 phút quá ngắn giửa bánh vẫn còn bột trắng (bị sống)5- để bánh không bị chai,nhiều rể hơn nên giảm lượng bột năng lại 1 chút,vì bột năng có tác dụng làm bánh dai,nhưng nhiều quá sẽ bị chai bánh.lần nửa xin cảm ơn chị. Kim từ Czech republic

    cảm ơn Kim nhe. Kim có thể độ lại cách làm của Kim miễn sao phù hợp với nhà Kim nha vì bột của mỗi nước sẽ mỗi khác nhau cũng như bột nở nồng độ của bột bán từng nước cũng sẽ khác nhau đó Kim, chưa kể nước uống cũng khác nhau nữa.Ròm đi nhiều nước và có những trải nghiệm về bột, về bột nở, và nước nên công thức trên ròm làm ngon lành ở Anh và không bị thay đổi vị so với bạn pink bày bên Mỹ, nhưng qua Thụy sĩ thì khác chút nên ròm thay đổi nhưng không thay đổi bài trong này.Chúc Kim vui và có nhiều món ngon, share cách làm với ròm nghen.

  19. Thuy nguyen writes: Tai sao e lam lai lan 2 ma cung ko thay bot noi gi het chi oi !Chi chi lai dum e di that bai nang wa xa !!e phai co gang them xem coi co thieu cai gi ou la cach lam co sai cho nao ko ?

  20. thuy nguyen writes: Chi oi, tai em nang via hay sao ma banh bo cua em no ko chiu noi cho em vui hjhjhjhjhjj. Ko le em phai thua banh bo hay sao ? Tuc wa chieu nay em se lam lai lan nua , 3 lan ma van con that bai . Ma sao chi noi 500g bot gao ma em thay chi de co 1 goi bot vay chi .

  21. Originally posted by anonymous:

    Ma sao chi noi 500g bot gao ma em thay chi de co 1 goi bot vay chi .

    Một gói bột chỉ có 400gram thôi làm gì có chỗ nào chị viết 500gram hả em? Bột không nổi do em làm sai chỗ nào rồi. Em ủ như thế nào nói chị nghe.

  22. Chị ơi, em mua loại men hiệu Allinson ( easy Bake) trong Tesco đó chị, vậy co lam được ko chị ?

  23. Originally posted by annatran1108:

    Chị ơi, em mua loại men hiệu Allinson ( easy Bake) trong Tesco đó chị, vậy co lam được ko chị ?

    Được em à chị làm bằng loại men đó khi còn ở Anh hihi

  24. Cám ơn chị nha, ủa vậy bây giờ chị ở đâu lẩn, em làm được nhiều món từ khi xem blog của chị lắm, hehe

  25. Originally posted by annatran1108:

    Cám ơn chị nha, ủa vậy bây giờ chị ở đâu lẩn, em làm được nhiều món từ khi xem blog của chị lắm, hehe

    Chị hiện nay đang sống ở Thụy sĩ em à và thỉnh thoảng chị cũng về Anh để thăm nhà. Món ăn của chị ở đâu cũng là cách làm dễ cho bà con xa xứ nên nghe nói em làm được nhiều món chị vui lắm. Chúc em cuối tuần vui nghen.

  26. Originally posted by annatran1108:

    Cảm ơn chị nha, hehe, để em làm thử rồi cho chị hay nha, chúc chị và gia đình vui vẻ!

    Đừng hấp trong khuôn silicon nha em.

  27. Chị ơi, e làm rồi mà nó ko giống như chị làm, bánh nó cứng và màu trong lắm chị, vẫn có rễ Tre luôn chị, hix

  28. Originally posted by annatran1108:

    Chị ơi, e làm rồi mà nó ko giống như chị làm, bánh nó cứng và màu trong lắm chị, vẫn có rễ Tre luôn chị, hix

    Tại sao nó cứng vậy, do men nở chưa đủ rồi.

  29. Originally posted by annatran1108:

    E cũng Ủ đúng thời gian đó chị! Mà ko biết tại sao nữa

    Bánh cứng vậy là bánh không nở nhiều, vậy là men của em không đúng rồi.

  30. em cũng nghỉ vậy đó chị, mà em ko biết bên Anh chỗ nào bán Active Yeast nữa?Chị ơi chị biết làm bánh tiêu, và bánh mì mà có chả bông kẹp ở giữa không chị? Chị bày cho em làm với. cảm ơn chị nhiều:)

  31. Originally posted by annatran1108:

    em cũng nghỉ vậy đó chị, mà em ko biết bên Anh chỗ nào bán Active Yeast nữa?

    Ở Anh em vô mấy siêu thị nó bán mà em chứ chị cũng không nhớ ở đâu có nữa, chị mua trong siêu thị Tesco là chị làm bánh bò này đó em.Originally posted by annatran1108:

    Chị ơi chị biết làm bánh tiêu, và bánh mì mà có chả bông kẹp ở giữa không chị? Chị bày cho em làm với. cảm ơn chị nhiều:)

    Chị không làm bánh tiêu, còn chà bông thì chị cũng chưa làm lại khi qua đây, chị làm chị bày, còn không em tra trên mạng vậy.

  32. 匿名者tuyetailuong writes:Chi oi! Em hoc lam banh bo cua chi ma sao kg thanh cong buon qua haBanh co re tre nhin dep lam nhung no kg co dai ma hoi cung nua chi ah

  33. Originally posted by anonymous:

    匿名者tuyetailuong writes:Chi oi! Em hoc lam banh bo cua chi ma sao kg thanh cong buon qua haBanh co re tre nhin dep lam nhung no kg co dai ma hoi cung nua chi ah

    Có khi nào tại vì bột không em? Vì tùy loại bột làm mà nó ngon hay dở nữa đó em, bột cũ nó cũng không ngon bằng bột mới. Em xem lại các loại bột nha em.

  34. Pingback: Bánh bò hấp ủ 17 tiếng | Liên ròm
  35. Cam on LIen cho cong thuc lam banh bo hap nay, con gai minh ve Vn an va cu doi Me lam hoai, bay gio thi co cong thuc cua Lien roi. Lien cho minh hoi bot tra xanh mua o dau ben Anh vay, shop Tay co ban ko? Neu co hinh chup thi LIen cho minh xem dum nhe. Cam on Lien rat nhieu.

Leave a comment