YAUA (YOGURT) Ủ BẰNG NỒI HẦM ÁP SUẤT (PRESSURE COOKER) HOẶC NỒI Ủ (THERMALCOOKER

Con gái nói thèm yaua mẹ làm kiểu mẹ nên làm cho con, hôm nay thèm thì hết, thôi mai làm tiếp sẵn khoe hình cũ luôn.

 

img_0401

1 lon sữa đặc bất cứ hiệu gì
1 lon nước nóng
2 lon sữa tươi
1 hũ yaua cái lọai natural bio 150gr (loại của Thụy Sĩ nó chua đủ) còn xứ khác chắc phải 300 gram yaua cái hoặc nhiều hơn, ròm làm 300 gram bên Anh có khi hơn.

Lấy cái thố cho sữa đặc có đường vào, sau đó cũng dùng cái lon đó chế vào 1 lon nước sôi rồi đổ vào thố, rồi dùng lon đó lại đong tiếp 2 lon sữa tươi cho vào thố, trộn đều hết. (Sữa tươi lạnh ngắt từ tủ lạnh lấy ra luôn,hâm cho ấm cũng được). Cho hũ yaua cái vào, lấy cái đồ đánh trứng quấy cho nó tan mịn ra.

Vậy là xong cho vào hũ nhỏ, sẽ được 12 hũ nhỏ

Lấy cái nồi hầm nhanh (pressure cooker) ra, nấu ấm nứoc sôi, bật nóng lò ở 100 độ,

Cho 12 hũ yaua vào nồi hầm, đổ nước sôi ngập khỏang 2/3 của hũ yaua thôi rồi đóng kín nồi lại đưa vào lò

Tắt lò, và đóng kín cửa lò 8 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào tủ lạnh qua 1 đêm

Hôm sau có ăn. Link mình làm bằng nồi áp suất và hình ảnh cũ,làm 150gram bio nhưng chua ngon lắm.https://www.facebook.com/notes/kim-liên-ng/ủ-yaua-yoghurt-bằng-nồi-hầm-áp-suất-pressure-cooker/230930563588366

Nếu bạn nào ở VN và muốn làm cách ủ bằng nồi ủ thì đây nhé (ct và cách làm của Thảo Gấu)

1l sữa tươi không đường
4 hộp sữa có đường (180mlx4)
1 hộp sữa ông Thọ.
2 hộp sữa chua Vinamilk

Đun sôi 4 hộp sữa lên, cho sữa đặc vào rồi đổ nốt 1l sữa tươi. Thêm 2 hộp sữa chua Vinamilk (ghét cay đắng bọn này nhưng làm sữa chua dùng giống của nó cho thành phẩm ngon nhất nên cứ phải mua, hì). Đổ 1/2 chỗ sữa vào âu thủy tinh để làm phomai, số còn lại đổ vào các hũ thủy tinh nhỏ. Để vào nồi ủ, 4-5 tiếng sau bỏ ra cho vào tủ lạnh.
Bỏ cái nồi inox bên trong ra, đặt cốc sữa chua rồi đậy nắp vào thôi ạ. Nhưng tuyệt đối ko di chuyển nồi vì sẽ bị long chân sữa. Em toàn xếp đè lên nhau vì đậy nắp vào không động đến nên ko lo đổ, hihi.

Advertisements

4 thoughts on “YAUA (YOGURT) Ủ BẰNG NỒI HẦM ÁP SUẤT (PRESSURE COOKER) HOẶC NỒI Ủ (THERMALCOOKER

  1. Chào cô Liên,
    Tôi ở Canada. Chỗ tôi ở rất hẻo lánh và rất xa thành phố . Đọc cách làm sữa chua của cô rất hay, nhưng tôi KHÔNG CÓ NHỮNG ĐỒ DÙNG GIỐNG CỦA CÔ ở nơi đây. Cô có cách nào DỄ DÀNG và ĐƠN GIẢN khác không ? Tôi đã già , nên nếu nhiều giai đoạn quá tôi sẽ không theo kịp để thực hành.
    Cám ơn cô nhiều.
    Yến

    • Dạ dì làm xong, bỏ vào nồi cơm điện bấm nút giữ ấm (keep warm là được) hoặc có thùng xốp cho nước nóng vào,và bỏ vào ủ.

      Cách đơn giản hồi con sống xa nhà là lấy cái nồi có nắp đậy kín, cho hủ yaua đã làm xong, chế nước vào 2/3 hủ yaua, và đậy chặt, lấy cái miếng vải bố hay cái mền quấn chặt cái nồi bỏ vào góc nhà qua đêm và sáng mở ra nó đông cứng, con bỏ tủ lạnh rồi con ăn thôi. Con làm lúc nào cũng thành công hết.

      Hy vọng giúp được dì nhen. Chúc Dì cuối tuần vui.

      • Chào cô Liên,
        Cám ơn cô nhiều lắm . Cách hướng dẫn của cô rất thích hợp với hoàn cảnh của tôi .
        Chúng tôi sẽ làm thử vào một hay hai tuần nữa .
        Tôi cũng tin là sẽ rất ngon vì những món ăn cô chỉ dẫn trước tôi đều thành công 95% ( 100% thì dành cho cô giáo ).
        Chúc cô và gia đình một cuối tuần vui vẻ .
        Yến

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s