Hỏi đáp linh tinh

Các bạn có thể hỏi bất cứ việc gì ngoài lề, ròm sẽ trả lời cho các bạn nhé.

11253645_10153336676114197_6623066278328144734_n

54 thoughts on “Hỏi đáp linh tinh

  1. Bà chủ nhà ơi, bên WordPress hình như không có vụ “friends”. Thành ra bài viết chỉ có hai (2) mức bảo mật — private và public (rồi còn thêm public with password nữa). Bà chủ có biết cách nào để tạo một chút privacy giống như bên Opera, mình chỉ chia sẻ bài với friends, không?

  2. Hi chi…em xin loi vi dang dung may nay ko cai duoc vietkey hay unikey…Em co chut viec nay neu duoc chi co the tu van giup em duoc ko? Vo chong em o Duc, muon qua Paris vai ngay, tui em dinh o cho quan 13…Vo chong em se lai xe qua…em ko biet ben do co cho dau xe ko vay chi? Vi em thay chi cung di nhieu nuoc, chac chi cung ghe Phap roi…Vi bon em moi qua Duc, lai lan dau di qua Paris nen mu mit thong tin qua…Neu duoc chi co the tu van giup em nha chi. Thanks chi va mong nhan duoc tin vui tu chi.

    • Bên chỗ Paris quận 13 có chỗ car park đậu xe em à, phải chạy lòng vòng chút kiếm chỗ đậu. Bọn chị qua Paris ghé nhà hàng ăn uống, đậu trong carpark ngay khu vực đó luôn. Chịu khó chạy trong khu vực đó nhìn car park hén, chứ đậu ngoài đường khó kiếm chỗ lắm.

      • Dạ chị…em cảm ơn chị nhiều nha…em đã book phòng và ở gần hotel có public parking, €20/ day…hơi tiếc tiền chút hehe…nhưng chắc ko còn sự lựa chọn nào khác…Thanks again chị

  3. chị ơi ,chào chị , lúc trc em cũng hay lãng vãng vô nhà chị bên opera ý hihih , xấu hổ quá cơ hôm nay mới khai thật . May quá hôm nay tìm cách tạo blog worpress thì tìm đc blog của chị . Chị ơi bên em mới tạo bolg wordpress mà chưa bk sử dụng nhiều , nhất là tạo thanh mục lục như : món ngọt , món mặn …. ý ; chị có bài hướng dẫn sử dụng blog wordpress như thế không chị . Cám ơn chị nhiều , mới làm quen lại phiền hà đến chị ngại quá , nhưng em thấy mấy bài viết của chị nhiệt tình và thân thiện , nên em bạo gan phiền chị nhé hihih

  4. Lien oi, minh da theo huong dan cua Lien de doi nha tu opera sang wordpress, da co mail bao thanh cong, nhung sao mo ra khong thay noi dung ma minh chuyen gom co anh va bai viet. Minh da luu noi dung blog cua opera vao may tinh theo dang XML nhu Lien chi, nhung khi mo wordpress khong thay. Nho Lien chi giup. Cam on nhieu.

      • Cam ơn Liên . Mình đã unzip file xuất ra và đang đưa vào world press trước khi opera đóng cửa . Nhờ bài chỉ dẫn của liên. Hiện nay blog chưa xong còn đang làm . Liên giỏi qúa. Làm blog hay. Nấu ăn giỏi.

      • Cảm ơn Phương. Già rồi nấu ăn cho chồng con chứ kg giỏi lăm, làm blog thì mấy cái này đơn giản đối với ròm. Chúc ngày vui.

  5. Dạ e cám ơn chị nhiều. Khi nào c rảnh c làm 1 mục chứa các friends list chị nhé để e không mất dấu của họ. Cám ơn c lần nữa chúc gia đình khỏe và hạnh phúc

  6. E cảm ơn c nhiều ạ. C nhớ làm friend list của các c khác nữa nha c. Chúc gia đình chị khỏe và hạnh phúc

  7. Chi Liên ơi em nhờ chị giúp em công thức bánh cống nha em là thất bại hoài hà. Cám ơn chị nhiều nhé!

  8. Hello Lien. Mình sẽ đi London du lịch 3 ngày thôi , mình ở gần ga Victoria . Liên làm ơn cho mình biết những tiệm phố nhiều người Việt ở khu nào . Như ở Paris ăn phở thì lại quận 13, ở London thì đi đâu. Cám ơn bạn.

    • Ui bữa nay ròm mới thấy cái comment này, trễ mất rồi. Ròm xin lỗi nhiều nhe. Lần sau cần ròm hỏi qua facebook Liên ròm nghen.

  9. Chị Liên ơi, cho em hỏi:
    Món cà dồn thịt: nếu mình đút lò thì mình để bao nhiêu độ và bao nhiêu lâu thì chín hả chị ?
    En cám ơn chị nhiều!

  10. Chị ơi… Em add fb Chị không được… Chị cho em xin hình và tên của cái máy quết chả mà Chị nói trên fb đi Chị… Em cám ơn Chị nha

  11. Xin chao chi Lien. May hom truoc e them cha hue ma o melbourne e an cho nao cung ko vua y. Vo tinh len mang tim doc duoc trang web cua chi va e lam thu rat ngon va thanh cong. Cam on su chia se cua chi den dong bao tren mang. Nhung ai xa que muon an nhung mon dam chat que huong rat kho tim noi dat khach. San day e xin hoi~ muon lam bo vien thi mua bo loai nao vay chi lien. Thanh that cam on chi rat nhieu

    • Ròm làm thịt bò mince beef, nếu Nga làm bò bên Úc loại mince beef regular của Coles là ngon thôi à. Đây là cách làm của bò bên Úc một chị bày đó nhe Nga.

      (KimThanhTran)
      1kg bò xây (mua loại mince beef regular của Coles nha các bạn họ đang giảm giá nhưng thịt rất ngon và chất lượng )
      2 thìa canh đường
      5 thìa canh nước mắm
      1 thìa canh bột nêm
      2 thìa canh bột bắp hay bột năng or potato flour cũng được
      1 thìa cafe bột nổi
      1 củ tỏi
      trộn hết gia vị cho thịt vào cối quết 10phut xong cất tủ lạnh .Bắt nồi nước bóp thịt giưa 2 ngón cái và ngón trỏ dùng thìa gạt vào nồi nước đun sôi nhỏ lửa thêm 5 phút tùy theo viên bò viên mình bắt to nhỏ .Thịt chín vớt ra ngăm nước lạnh cho bò viên trắng .
      Ct trên kimthanh không cho thêm nước or dầu ăn còn ai thích thì cho thêm từ 2-3 thìa canh nước lạnh và dầu ăn để cho bò viên mềm bớt cứng.

  12. Chị L cho em hỏi cách chả bò thì mình hấp cách thủy hay bỏ vào nồi nước luộc hả c, em đang tính nấu chả bò bán buôn đây, c tư vấn giùm em với. Cảm ơn c nhiều.

  13. Con chào cô, biết blog cô lâu lắm rồi nên biết cô hay chia sẻ recipes nhưng con không có làm hihi nhưng mà mấy năm nay con đi học xa phải tự làm đồ ăn nhưng tới bây giờ cũng chưa biết phải làm sao cho lẹ ngon bổ rẻ hết. Con cũng hay đi vòng vòng tìm mà con nghĩ chỉ có cô có con đi học nên chắc hiểu hơn D: mong cô gợi ý cho con vài món

    • Con cứ nhìn mấy tag bài con coi món con thích hay mấy món con thích thôi chứ cô làm cũng đơn giản lắm. Muốn ăn loại gì thì cô mới đưa cho được chứ chung chung cô không biết con muốn món gì

  14. chị ơi em đang muốn mua sốt của kung po sauce ( chay ) thì mua ở đâu tại tphcm vậy chị …giúp em với…em cám ơn chị nhiều

  15. Hi chị! Em muốn hỏi về món bò viên. 5 muỗng súp nước mắm (40ml) là thế nào?
    Em đang phân vân nghĩ có phải tổng cộng 5 muỗng súp = 40 ml hay là 40ml x 5= 200ml.
    Em gà mờ quá mong chị thông cảm. Cám ơn chị nhiều.

  16. Hi chị. Chị cho em hỏi thêm về cách làm giò sống. Mình có thể làm giống như giò lụa nhưng không mang hấp phải không chị? Mình bảo quản nó thế nào để được lâu hơn vậy chị?
    Sẵng tiện chị cho em vài chiêu chế biến món ngon với giò sống luôn nha chị. Cám ơn chị nhiều…yêu chị lắm luôn…

    • Đúng rồi làm tới cộn đoạn giò lụa mịn là thành giò sống. Cất trong tủ đông đá nhe. Có thể nhồi khổ qua nấu canh, nấu canh bí khổ qua, làm nem nướng, trộn thêm vào các món ăn có thịt cho thịt mềm hơn, bún mọc cần giò sống. GIò sống có thể nấu canh. Hoặc chỉ cần nấu chín giò, nấm mèo,nấm hương thêm ít nước dùng gà chan bún ăn.

      Chúc vui em nhé

  17. Bạn ơi cho mình hỏi chút: mình cũng đang định luộc bánh chưng bằng nồi ủ. Nhưng k biết với cách luộc bánh của bạn thì bánh kích cỡ ntn hả bạn?Thanks bạn

    • Bạn nên đo nồi ủ của mình kích thước bao nhiêu để gói bánh chưng bỏ vào cho lọt trong nồi nhé. Nồi của ròm nhỏ 4l thôi, tùy vào nồi nữa bạn nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s