GIÒ SỐNG, CHẢ LỤA LÀM NHANH CẤP KỲ KHÔNG CẦN CHO THỊT VÔ ĐÔNG ĐÁ

GIÒ SỐNG, CHẢ LỤA LÀM NHANH CẤP KỲ KHÔNG CẦN CHO THỊT VÔ ĐÔNG ĐÁ

20190324_152056_Signature20190324_152035_Signature

Ròm mua thịt xay sẵn về và cho vô máy quết 6 phút cùng gia vị, có giò sống ăn phút thứ 8 và cho vô IP instant pot 20 phút có chả lụa, hoặc luộc 40 phút có chả ăn.

Ròm quyết định chia sẻ cùng mọi người cách dễ nhất, nhanh nhất bằng máy quết Kenwood standmixer 1400w của ròm nghen.

Cách làm

Phần A
1 ký thịt 5% fat (mỡ)
1 muỗng đường 5g
1 muỗng tiêu 5g
25ml dầu
25ml nước mắm

Phần B
40ml nước lạnh trong tủ lạnh
5g-6g bột nở Alsa
2 muỗng bột khoai tây potato starch

Nước lạnh ngắt trong vòi ròm rửa cái bowl của máy quết

Thịt còn lạnh tay cho vô bowl. Cho tất cả vật liệu phần A vô và bấm số 1 cho máy chạy trong vòng 30 giây. Ngưng.

Phần B trộn đều với nhau cho vô bowl. Bấm số 1 cho máy chạy thấm nước gia vị vô thịt.

Bấm nút cao nhất của máy cho quết 5 phút.

Vậy là có giò sống. Đem luộc chín và nấu canh.

Nếu muốn ăn chả lụa thì gói vào lá chuối hay giấy nến hấp instant pot 20 phút low pressure và để nó tự xả hơi chín. Còn thích luộc thì nửa ký luộc 40 phút.

Đơn giản vậy thôi

Ròm được cô giáo Thảo và em Vân Tiffany Nguyen “tâm sự ” về cái máy xay thịt của họ chỉ vài phút có chả, giò sống cho nên ròm suy nghĩ thử máy quết của ròm xem sao. Thành công ngoài mong đợi,ròm làm hôm qua, giò sống cất tủ mát, sáng nay nấu miếng mỳ giò sống và tôm ăn vẫn dai ngon vô cùng.

Nếu các bạn chưa làm liền cho vô ngăn mát hay freezer khoảng nửa tiếng rồi lấy ra làm nhe.

Mến chúc mọi người có chả, giò sống ăn ngon. Cảm ơn em Vân và Thảo nhe.

Video toàn bộ cách làm https://youtu.be/cbJP-WeJzsg

 

Capture+_2019-03-25-16-48-55~2Capture+_2019-03-25-16-47-32~2

Advertisements

3 thoughts on “GIÒ SỐNG, CHẢ LỤA LÀM NHANH CẤP KỲ KHÔNG CẦN CHO THỊT VÔ ĐÔNG ĐÁ

  1. Cám ơn Liên nhiều. Em làm cái gì nhìn thấy cũng dể hết. Cách hướng dẩn rất chân thành và nhiệt tình🌹

  2. Cám ơn Liên Ròm. Mình coi trên youtube cách của Ròm làm rất nhanh và gọn. Miếng chả trông ngon ghê. Hầu như mọi người ở Mỹ đều biết làm giò sống theo cách cho bột nổi và bột khoai tây vào từ mấy chục năm nay. Nhưng mình dùng máy food processor để quết xay. Máy này xay lâu nó bị nóng cháy máy. Chỉ dùng pause cho nó đập từng chập hơi lâu. Xài xong rửa mệt lắm. Liên dùng máy trộn và nhồi bột trông hay hơn và nhẹ nhàng dễ rửa hơn. Mình sẽ đi mua máy này nhưng hiệu khác. Cám ơn Liên Ròm nhe.

    Sent from my iPhone

    >

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s