Trước đây mình làm bánh brownie mình thích cách brownie có cà phê rồi em Trang nói mình làm có kem chua, mà loại của Coop nên mình mua về làm theo, có thêm hạt, hột ăn thích lắm. Nay về lại Anh minh vẫn làm theo cách có kem chua, chỉ thay đổi một chút từ công thức cũ mà thôi
Cách làm nhé, từ từ add từ số 1 vào và trộn đều nhé
* vặn lò 175 độ 10′ cho nóng
1) 170g butter cắt miếng nhỏ cho vô lò vi sóng cho chảy ra
2) Trộn 230-250g đường vàng vào ngoáy đều
3) Trộn 170ml sour cream vào (không có lấy 170ml whipping cream vặn 1/2 trái chanh vô)
4) 3 quả trứng —> không cần máy đánh trứng luôn, lấy cái muỗng gỗ khuấy từng trứng một, trứng tan bỏ cái thứ 2 vô, trứng tan bỏ cái thứ 3 vô
5) 1 muỗng vani (5ml)
6) 50g bột cocoa –> khuấy đều (ròm lấy hộp Netquik của anh cu làm thì thơm, béo hơn hihi)
7) cà phê hoà tan thì cho vào 1 gói, caphe sữa hoà tan cũng ok –> khuấy đều (cà phê hòa tan loại nào các bạn thích thì cứ bỏ vô)
8) Nếu dùng bột thường thì 95g bột allpurpose trộn lẫn với 2g baking powder và 2g muối
Nếu dùng self raising flour thì 100g SRF là ok rồi + muối
9) Một nắm walnut hay pecan nướng vào, và trộn đều vào luôn
10) Cho vô khuôn lót giấy nướng
– khuôn chữ nhật 20×30 thì bánh nó dày chừng 2-2.5cm
– nướng 35-40′đừng overbake
vậy là xong
Netquik của con
Cà phê hòa tan
Ngon…
Lien oi ! cho minh` hoi~ banh’ chocolate nay` , minh` khg bo~ café hoa tan duoc khg ? nêu’ bo~ thi` minh` pha voi’ bao nhieu nuoc’ ? cam’ on Liên nhieu
Nếu không có cà phê thì tăng lượng cocoa, hay cacao thêm 11 g nha chị/bạn.