Nước trái prune (mận) có thể trị bệnh táo bón

Từ ngày sanh con ra mình biết đến một loại trái cây tên là prune. Theo mình biết nó cũng cùng họ hàng bà con với trái plum, trái mận.

prunes-625_625x350_81462874498

Mình sanh thằng nhóc và đi cầu khó, midwife bảo uống nước prune đi được liền, cho nên mình uống và đi được ngon lành. Đợt từ TS về Anh, đang trên đường đi em bạn gọi và hỏi chị ơi em bón em uống gì cho hết vì táo quá. Ròm nói chạy đi mua nước prune uống ngay đi, nó không chua đâu. Sau đó em kể cho nghe là uống xong là đi được liền.

Nhà ròm lúc nào cũng có 1 bịch prune khô trong nhà, hay 1 hộp to. Hôm nay đi công chuyện gần giờ siêu thị đóng cửa mới chạy về mua đồ nên quên mất tiêu vụ mua. Sau hai ngày bị ngộ độc thức ăn do đói quá mà lủm bò quá cay của canteen nhưng không ói được, hôm nay người khỏe lên tính uống nước này nhưng lại quên mua 😦 😦

Ngoài việc trị táo bón, trái này còn cung cấp lượng sắt, tốt cho xương cẳng gì đó 🙂 🙂. Họ đồn rằng ăn trái này còn giúp giảm được các mảng bám tạo trong lòng mạch máu gây nên việc hẹp động mạch nên thôi không bổ ngang cũng bổ dọc 🙂 🙂

 

2-prune-juice-for-constipation

Túm lại ròm dùng trái khô này và uống nước này cũng 13 năm nay, không thường xuyên nhưng lúc nào cũng có trái cây trong nhà. GIới thiệu cho bà con 1 loại nước giúp vụ táo bón nghen. Thêm comment của em Ái cho mọi người cùng thực hành cho dễ khi mới sanh xong: ” Nếu bón quá hoặc bị đầy bụng thì hâm nước này lên ấm ấm xong cho vô 1 miếng bơ nhỏ bằng đầu ngón tay, quậy lên, uống vào là sẽ hết đầy bụng và “đi” được! Tip của bà preceptor dạy em, áp dụng rất tốt vào các bà mới sanh”

 

prune-juice
PS:  Hình ảnh mình đều mượn google.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s