Cách quết thịt bằng tay không có máy, và tips khi xay thịt

Có mấy bạn hỏi ròm tại sao xay thịt theo các bạn đúng quy trinh nhưng làm ra chả không dai. Có thể xay không thêm nước, nên máy nó nóng nó làm chả nóng theo dù mắt mình nhìn thịt vẫn lạnh, ngon. Tips mình học nhiều năm bên các cao thủ chả lụa của WTT như bạn Coco, bạn Napo, mình share cho các bạn ở FB này đồng thời mình hứa bóp thịt gà bằng tay cho các bạn coi.

Tips trước há.

Sau khi thịt ướp để tủ đá cho hơi cứng đem xay, xay xong đem quết để cho giò dai.
Quết xong đem xay, đem vài cục đá đập nhỏ ra, bỏ vào xay lẫn. Việc bỏ đá vào thịt xay mang lại những lợi ích sau :
– thịt xay được uống đủ nước, khi hấp khỏi khô.

– Khi thịt để đông đá, xay lần 1 bị nóng dần lên cho đá vào thịt tiếp tục giữ được lạnh, và giò ko bị chai, tăng độ giòn.

– tiện cuối cùng : có đá vào quyện vào thịt, tránh cho máy bị cháy. Rất nhiều người vì thịt quấn máy quá, máy đì ko quay được, mô tơ nóng quá, bốc khói. Thiệt hại kinh tế

Còn video clip này là món chả gà tây (turkey) mình mới làm và mình đập bằng tay khoảng 5 phút trước khi cho vào ngăn đá. Chúc các bạn có món chả ngon

Các bạn có thể tham khảo các cách làm chả nha

MÓN CHẢ: CÁ, BÒ, GÀ, HEO/

Còn đây là chả chị Mary Nguyen làm theo cách không có máy nè, ròm đưa vô cho bà con có động lực làm nha

Day la mon cha lua minh lam theo ct cua chi Lien Rom cam on chi nha minh khong co may quet cha nhung theo su huong dan cua chi cha van dai va thom ngon . Minh mua la chuoi khong co lam bieng di xa nen minh goi bang cling wrap va aluminium foil cam on chi nhieu

 

10384937_1427448184198932_6118040130620738058_n-001

3 thoughts on “Cách quết thịt bằng tay không có máy, và tips khi xay thịt

  1. Chị ơi em ở happy kitchen ben opera. Nhung mất hết bao trang đó roi. Ko còn gì nữa. Chị có cách nào lấy lại để chuyển sang wp giúp em với chi.

  2. Pingback: Chả gà/Giò gà với thịt xay sẵn | Liên ròm

Leave a comment