TÔM HÙM XÀO CỦ TIỂU HỒI (FENNEL BULB) VÀ MỲ Ý

IMG_0141

Đi qua shop thấy họ bán đuôi tôm hùm thấy cũng ngon nên mua vài hộp về tính hấp để chấm muối tiêu chanh nhưng mà thấy củ tiểu hồi (fennel bulb) tự nhiên nghĩ món củ tiểu hồi xào tôm mỳ ý, nó ngon vô cùng.  Ở TP ròm sống người ta bán tôm hùm còn sống bò lổm ngổm mua về ăn tươi thì người ta giết chết cho nhưng ròm chịu không nổi cảnh giết nó để ăn nên thèm món này mua đông đá về ăn vậy

IMG_0133

 

IMG_0128

250 gram mỳ ý nguyên cám (wholewheat – loại này mua vì chiều tối thui mới về nhà) đem luộc trong nước .   Khi luộc mỳ các bạn tẻ nó ra như vậy thì cọng mỳ từ từ chín nó không bị dính chùm khi tuột hẳn vào trong nước.

IMG_0123

4 đuôi tôm hùm hấp cắt đôi và lóc thịt đem vô xào chung với bơ và cho chút tiêu

IMG_0124IMG_0129

Fennel (củ tiểu hồi) cắt mỏng đem xào với bơ cho chín rồi cho tôm và cà chua bi cắt nhỏ hay cà chua cắt múi cau vào đảo chung

IMG_0130IMG_0131

IMG_0135

Mỳ ý luộc đừng vớt ra mà canh giờ luộc làm sao cho vừa chín tới vớt qua bên chảo đồ xào luôn và trộn đều , nêm 1 chút muối và tiêu nữa cho vừa ăn và múc ra dĩa ăn.

IMG_0137

Ròm làm đơn giản thôi, mà ăn ngon vô cùng vì ròm thích cái mùi củ tiểu hồi vô cùng.

IMG_0138

PS: Tiếng Anh dịch ra tiếng Việt Fennel là tiểu hồi còn Dill là “thì là” vì vậy ròm sẽ dịch Fennel Bulb là củ tiểu hồi nhe các bạn.

IMG_0140

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s