MỲ TÀU DAI, GIÒN SẦN SẬT (SỪN SỰT) KHÔNG TRỨNG LÀM BẰNG MÁY PHILIPS (PHILIPS PASTA MAKER)

Ngay từ những ngày đầu làm mỳ kiểu mỳ tàu là ròm đã dùng loại bột tên là high gluten để làm, vì nó có lượng protein cao hơn bread flour hay là all purpose flour, nhưng các bạn không thích hàng tàu và cũng khó kiếm bột nên ròm không viết bài. Hôm rồi có bạn nói nhỏ rằng chồng dân “bển” nên thích mỳ tàu hơn mỳ của Hàn quốc hay Nhật nên hôm nay mặc dù chân bị què vi cánh cửa xe nó đập cái bốp vô mắt cá (cái tội đậu xe nghiêng) nhưng vẫn mò mò làm mỳ cho vui. Nói cho vui chứ làm để mai xào cho con ăn sáng đi học.

Loại bột high gluten này , thì protein đến 13% (trong video ròm toàn nói gluten 13% không à các bạn thông cảm ròm nói lộn nha) còn bread flourthì protein chỉ có khoảng 11 – 13% thôi vì vây nếu làm loại mỳ tàu bằng loại nào cao protein thì dai ngon hơn nhiều. Mỳ tàu thêm bột mỳ căn, và bột năng như công thức cũ ròm làm ra nó dai nhách không cần tiêu mặn (baking soda hay bicarbonat of soda hay nước tro tàu gì hết).

IMG_2506
Cách làm của ròm
– 360 gram bột mỳ loại high gluten flour (các bạn nhìn hình hay video nha)
– 100gram bột mỳ căn (vital wheat gluten) – hình https://attractingwellness.files.wordpress.com/…/100_2983.j…
– 40 gram bột năng (tapioca flour/starch)
– 2 trứng và chế đủ thêm nước up đến 190ml nước hơi ấm chút (hôm nay ròm làm không có trứng nên chỉ có 190ml nước ấm)
– 5 gram muối
– Bột nghệ cho vàng màu cho đẹp (ròm không bỏ nghệ)

IMG_2507
– Cho bột vô máy và bấm nút chạy. Cho chạy 3 phút để bột trộn đều với nhau và tắt máy hoặc các bạn trộn đều ở ngoài hết rồi cho vô máy.

– Cho máy chạy và chế từ từ hỗn hợp trứng và nước vô (nếu làm không trứng thì chỉ có nước mà thôi), Cho máy chạy 3 phút thì tắt máy. Máy của ròm vòng nhồi có 3 phút thôi.
-Khởi động lại máy chạy, nhồi 3 phút và tắt máy nghỉ 15 phút. Các bạn nghỉ 15 phút thôi nếu nghỉ lâu quá bột bị khô và kéo máy. Ròm nghỉ 15 phút mà máy nó kêu quá chừng.

NẾU CÁC BẠN CÓ MÁY TỰ ĐỘNG NHỒI 5 PHÚT HAY 8 PHÚT THÌ CỨ CHO NƯỚC VÀO MÁY NHỒI LUÔN 5 – 8 PHÚT RỒI CHO NGHỈ 15 PHÚT HÁ.

Khởi động lại máy chạy và cho máy tuôn mỳ ra.

Mục đích cho máy chạy vài lần nhào, trộn bột cho bột dai ngon hơn chứ cho bột vào bấm nút tuôn ra thì ăn không dai thật dai như mỳ ở shop có nước tro tàu đâu. Cách làm này mỳ khá là dai, để qua hôm sau vẫn dai và ngon.

Mỳ ra xong các bạn cho lên dĩa một lớ mỏng và cho vào lò vi sóng 1 phút lấy ra trụng qua nước sôi và cho vô tô rồi cho dầu phi hành vô trộn đều cho thơm và vịt tiềm,gà tiềm, tôm tiềm gì đó lên 🙂 🙂 chan nước lèo là ngon.

IMG_2511IMG_2517
Còn nếu các bạn chưa ăn liền thì các bạn cho qua lò vi sóng , cho qua trụng nước sôi, rồi cho qua nước lạnh và để ráo vì nếu chưa ăn liền trụng qua nước sôi để một hồi hơi nóng nó hít bột và mỳ mềm không dai nữa. Để ráo nước và trộn dầu phi hành vào xốc đều cho thơm.

Hình có bột và đầu khuôn, nhà ròm thích ăn mỳ với tôm thôi. CÁC BẠN KHÔNG CÓ LOẠI BỘT HIGH GLUTEN THÌ LÀM VỚI BREAD FLOUR CŨNG ĐƯỢC , CÁCH LÀM BÊN NÀY NHƯNG VỊ NÓ KHÁC https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10155085581839197&set=a.10155085581029197.1073741942.560454196&type=3&theater

Advertisements

3 thoughts on “MỲ TÀU DAI, GIÒN SẦN SẬT (SỪN SỰT) KHÔNG TRỨNG LÀM BẰNG MÁY PHILIPS (PHILIPS PASTA MAKER)

  1. Cảm ơn Công thức của chị nhiều lắm!!! Em đã làm thành công! Ở nhà ai cũng thích ăn hết! Ăn xong lại xin thêm tô nữa đó chị!!! Đúng là sức hút không thể chối từ!!!

    • Nghe em làm ngon chị cũng vui lây, từ từ chị post nhiều cách thêm cho nhé vì thấy mọi người ít hưởng ứng nên chị ít post qua blog

  2. Pingback: MỲ BÒ VIÊN ĐÔNG ĐÁ | Liên ròm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s