Thịt heo quay làm bằng Air Fryer nồi chiên không dầu

Máy của ròm là máy Philip Airfryer nên lửa khá mạnh. Rửa miếng thịt sạch sẽ, lau khô và lật phần thịt ướp theo ý các bạn. Phần da trong lúc rửa thì dùng dao cạo da cho ra chất dơ và sau đó lau khô.

17918315_10155193162599197_1448188730_n-002

Ướp thịt xong rồi thi bỏ miếng thịt trong miếng giấy nhôm gói lại và cất trong tủ lạnh. Phần da không bọc, để vậy luôn. Để qua 1 đêm.

Trước khi nướng lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra khoảng 1/2 tiếng và trong 1/2 tiếng đó thi làm nóng lò bằng cách vặn 200 độ C và cho máy chạy 10-15 phút hoặc bấm vào nút on/off (tắt/bật) của máy Philips và nó sẽ tự động chạy máy đến khi nó kêu ba tiếng tít tít tít thì cứ để chạy thêm cho đến khi tít tít tít lần 2 thì ngưng.

Lấy lồng lưới ra, vặn lò 180 độ C và 45 phút. Lấy muối hột hay muối thường cũng được (nhà có gì làm nấy) để lên mặt của miếng da và cho vào lồng lưới, bấm nút và cứ để đó 45 phút.Hình để muối lên

17911138_10155193365299197_1029951114_n

Sau 45′ lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da và vặn lại lò 200 độ C 10 phút, đóng lồng lưới và cho chạy tiếp.

Thành phẩm như hình đó. Ròm không tháo miếng giấy nhôm để cho mỡ chảy vô giấy nhôm cho sạch sẽ lò. Chỉ cần nhấc miếng thịt ra đợi lò nguội thì lấy miếng giấy nhôm gói mỡ lại bỏ thùng rác là xong.

Miếng thịt khi lấy ra ngoài để trên dĩa và lấy giấy nhôm khác bọc kín 5,10 phút nữa cho nguội hẳn và thịt mềm nước thịt thấm ngược lại vô thịt thì mở ra và cắt thịt nhỏ nhỏ

Các bạn có thể mua về làm liền nhưng không nở phồng nhiều như ướp qua đêm. Các bạn thấy không ròm chả cần đâm da mà vẫn nở to ngon lành. Hình mua về nướng liền đây qua hôm sau vẫn giòn ngon

17910886_10155193379049197_983514862_n

Thịt đã được chặt ra
17918807_10155193161164197_131559338_n
Các bạn dùng độ F có thể tham khảo cách làm ở đây https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10155141845639197&set=a.10155137258324197&type=3&theater

Ướp thịt theo ý, kô ướp phần da, chùi da với dấm. Để miếng da lên trên, kô đậy miếng thịt ướp trong tủ lạnh vài tiếng đến qua đêm hoặc vài đêm cho mặt da khô ( mấy vụ nài ai cũng bít hết gồi héng)
Khi muốn nướng lấy ra cho bớt lạnh, phủ muối hột lên mặt da, cho vô airfryer nướng 370F, 30-45 phút tuỳ độ dày mỏng của miếng thịt.
Lấy ra, lấy hết muối đi, chùi sạch muối dính vô da, thịt…
Cho lại vô airfryer, 400F , 10 phút là da nở bung đều. Xong.

16299264_10206988163296960_6183358742201668357_n

16265248_10206988625748521_596231474770324187_n

Cảm ơn nhà Ốc nhen,nhờ có Ốc và các chị em chỉ dẫn mà ròm nướng ngon lành hơn.

À máy Air Fryer của ròm đây nhe 

Fullscreen capture 31012016 153856

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s