Cơm gà làm nhanh bằng cơm nguội

Mua gà về nấu miến gà ăn vì thích mùi rau răm gỏi gà, sáng nay chán miến thèm cơm nên lấy cơm nguội trộn 2 trứng cho cơm mềm, vì cơm nguội nên dính và cứng, nhờ trộn trứng nên cơm mềm hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đập dập 2 tép tỏi cho thơm mùi rồi cho cơm nguội vào chiên/rang lên, cho 1/2 muỗng cà phê bột nghệ , nêm muối và chút tiêu cho cơm đậm đà, đảo đều và cho 50ml nước dùng gà vào và đảo trộn bằng muỗng gỗ đến khi cơm mềm, và thơm mùi tỏi, mùi nghệ, và đồng thời cũng mềm, và tơi hạt cơm ra.

img_0822

Tính làm gỏi gà miền Trung giã lá rau răm, và ớt nhưng sợ chồng không thích kiểu miền trung nên làm nhanh, xắt hành tây cho chút đá rồi nhét tủ lạnh cho bớt hăng mùi. Gà ức (lườn gà) của chồng còn một ít xé nhỏ và cho vào tô, cho nước mắm chua ngọt (làm sẵn cất) và trộn đều với gà cho thấm đều 5′, sau đó cho hành tây, rau răm cắt nhỏ hoặc không cắt (tùy khẩu vị) cho vào và chế thêm nước mắm chua ngọt trộn đều hết lên và để đó.

Cơm chín, bỏ gỏi gà nhanh gọn lẹ lên vậy là có dĩa cơm gà ăn cũng ngon không kém món gà chuẩn bị đầy đủ và cầu kỳ.

Chúc cả nhà thứ 7 vui nghen. Nếu bạn nào muốn nấu cơm gà cầu kỳ kiểu nước mạ, Hội An thì vào link này tham khảo héng http://afamily.vn/an-ngon/mach-ban-cach-nau-com-ga-hoi-an-chuan-khong-can-chinh-20150929091033978.chn

Advertisements

2 thoughts on “Cơm gà làm nhanh bằng cơm nguội

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s