Ức Gà/Đùi gà Xé rim Nước Dừa Tươi

MÓN NÀY CHO MẤY HỌC TRÒ SINH VIÊN ĐI HỌC XA NHÀ HAY MẸ NÀO BẬN RỘN THÌ TUYỆT VỜI LẮM NÈ VÌ LÀM XONG ĐỂ DÀNH ĂN CẢ TUẦN. NẾU AI KHÔNG THÍCH ĂN ỨC GÀ CŨNG CÓ THỂ CHẾ BIẾN RA ĂN ĐƯỢC.
img_0266

Trước đây ròm thường làm với thịt heo và làm kiểu tây cùng lá nguyệt quế (bay leaves) và sage (lá xô:Wiki ???) để át mùi heo vì dạo sau này không thích mùi heo lắm.

Vừa rồi đọc bài của Ngọc làm kiểu VN nên ròm lôi ra làm để dành cho con ăn với cơm và bánh mì khi mẹ vắng nhà chưa về nhưng ròm làm với đùi gà.

CÁCH LÀM CỦA EM NGỌC NGHEN. Cảm ơn em nhiều.

Món này ngon, dễ làm, nhanh gọn và dùng được cho 108 món : kẹp bánh mì đồ chua kiểu VN, nướng chung với phô mai trong sandwich, ăn cơm gà như kiểu Hội An, làm cơm chiên cá mặn gà xé, xôi gà, salad gà, cho lên pizza….  Nói chung là vô cùng tiện lợi, mọi người thử nha


Cách làm:

– 1 kg ức gà nguyên miếng rửa sạch, bắc chảo không dính lên bếp cho nóng, thả nguyên miếng gà không ướp vào áp chảo, gà sém vàng lật mặt cho vàng đều và khô nước ( đây là bước xử lý để ức gà cn khô dai như thịt gà ta) . Gà chín khô ráo đem ra xé nhỏ…

– Bắc chảo nóng với 3 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng tỏi bằm vô xào thơm, cho 1/4 chén nước tương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cf muối, tiêu xay, 1/2 muỗng cf ngũ vị hương, nước 1 trái dừa tươi vào nấu sôi, đổ thịt gà vào đảo đều, (nếu ức gà đông lạnh lâu không còn thơm ngọt thì cho thêm 2 muỗng canh rượu sake, 2 muỗng canh rượu Mirin vào sốt) rim nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, có thể cho chút ớt khô nếu thích, nêm lại vừa ăn là xong. Cất tủ lạnh được khoảng 1 tuần, chế biến tuỳ theo món muốn làm, hộp thịt gà xé này là cứu cánh tuyệt vời cho những ngày bận rộn

________

Bài của Ngọc làm bằng ức gà, nếu các bạn làm bằng đùi gà như ròm thì lột da đùi gà, lóc mỡ và cho vào Air Fryer thì mỡ nó chảy xuống phía dưới và miếng gà khô ngon, 180 độ C khoảng 10 phút rồi sau đó tướt nhỏ đi. Còn hông có Air fryer thì áp chảo cho nó ra mỡ cũng được.

Sau đó cho gà vào chảo (vì nó là đùi gà có mỡ nên không cần cho dầu vào khử tỏi nữa) cùng nước sốt và liu riu đến khi chín. Ròm trộn thêm sa tế cay vô nên thơm ngon.

Nếu các bạn cho chút dầu, tỏi khử thơm nữa cũng được tùy khẩu vị từng nhà há.

 

Advertisements

One thought on “Ức Gà/Đùi gà Xé rim Nước Dừa Tươi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s