4 món chay (3)

Hôm nay ròm làm chả giò gói bằng lá tàu hủ ky chứ không dùng bánh tráng,ăn khá ngon và vì lá này nó ngấm dầu nên ròm chiên bằng Air Fryer cũng thơm, giòn và healthy hơn.  (Ròm sẽ viết về máy chiên ít dầu, hay không dầu sau nhé)

  1. Chả giò gói bằng lá tàu hủ ky (phù trúc/fresh beancurd sheets)

IMG_0250

1 củ sắn (củ đậu)
2 củ cà rốt
50gram nấm mèo

Nấm mèo ngâm,xắt nhỏ
Cà rốt và củ sắn xắt nhỏ

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu (1TBSP) và một ít tỏi tây (leek) xào thơm rồi đến củ sắn, cà rốt, và nấm mèo xào chung, thêm chút muối và đường, tiêu. Khi đồ xào chín để qua một bên

Lá tàu hủ ky thoa qua nước lạnh cho mềm, và cho đồ xào và cuốn và đem chiên giòn. Vì loại này rất ngấm dầu nên ròm chiên bằng Air Fryer không tốn dầu mà healthy nữa. Các bạn có thể làm loại này với các loại nhân khác nhau như bắp, khoai môn, cà rốt, nấm mèo hay là nấm mèo, cà rốt, và tỏi tây. Ăn nhẹ nhàng mà không sợ ú

2.Đậu hủ, nấm nấu với tiêu xanh

Tiêu xanh nấu thịt bò là ngon nhưng thích ăn chay thì cứ nấu mà ăn thôi.

IMG_0271

3 củ cà rốt
100gram bịch nấm shitiake (nấm đông cô tươi)
100 gram đậu hủ
6-7 củ khoai tây nhỏ (baby potatoes)
1 miếng lá tàu hủ ky (phù trúc/fresh bean curd sheet)

Bột tiểu hồi, thảo quả,đinh hương chung khoảng 1 muỗng cà phê
1 muỗng canh màu dầu điều
Gia vị: Muối, đường, dầu ô liu

1) Dùng 3 muỗng canh hạt tiêu xanh giã nát, trộn chung với 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, và cho vô thố rau củ đã rửa và cắt sẵn.

2. Trộn đều cho thấm gia vị, và cho vào nồi trộn đều lên, cho dầu điều và muỗng tiểu hồi, thảo quả, đinh hương vô nồi.

3. Khoảng 5-7′ cho nước sôi vào và nước dừa tươi vào chung ngập mặt nồi và hầm cho mềm. Có thể thả chung tiêu vô hầm luôn.

4. Khi chín,múc ra tô thả thêm tỏi tây (leek) vô tô và trang trí cành tiêu xanh cho đẹp

5.Món này ròm ăn với bún, cơm và bánh mì cũng như bánh mì Nan. Thằng con ghiền quá múc ra tô ngồi ăn với bánh mì và khen ngon.

3.Cơm chiên đậu hủ tương cà

IMG_0205

Cho 1 bìa đậu vào chảo cùng với dầu và dùng muỗng gỗ chà cho đậu nát vụn thành từng miếng nhỏ.
Cho 1 tô/bát cơm nhỏ vào trộn đều và dùng muỗng chà cho cơm và đậu quyện vào nhau, cho tương cà (tomato purée) cùng với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu cho đến khi cơm chín thơm thì tắt bếp, có thể cho thêm hạt Chia,mè hay hạt gì bạn thích. Ăn chung với rau và cà chua

4. Canh spinach và nấm kim châm

Món này đơn giản, nấu nước sôi và cho muối, đường và tiêu vào, nước sôi thả hai thứ này vào. Chờ nước sôi, nêm vừa ăn và tắt bếp

IMG_0060

Advertisements

5 thoughts on “4 món chay (3)

    • Không có thì hông thể thay thế cái khác, em có thể làm như vầy với tiêu sọ (tiêu trắng).Lấy nguyên hạt giã sơ và ướp,rồi nấu như trên nhe

  1. Chị Liên ơi bài Đậu hũ nấu nấm tiêu xanh hình như nó bị truncated à, đến mỗi đoạn này là hết ?
    “1) Dùng 3 muỗng canh hạt tiêu xanh giã nát, trộn chung với 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, và cho vô thố rau củ đã rửa và cắt sẵn”

    Chị chỉ cho em tiếp cách nấu nha, em cảm ơn chị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s