4 món chay (1)

Các bạn thân mến, Mẹ chồng ròm mất trước Noel vài ngày vì vậy chồng nguyện ăn chay, cúng cơm cho mẹ 49 ngày vì vậy trong thời gian này có thể ròm post món chay nhiều hơn món mặn, vì cả nhà ăn chay nhiều hơn ăn mặn, các bạn thông cảm nhé.

Món chay ròm post các bạn có thể tham khảo để ăn thêm cho nhẹ bụng không cần phải ăn chay như ròm.  Một ngày ròm nấu 2-3 món, món kho, món xào,món canh, hay món hầm tùy theo ngày nhưng ăn chay mùa này ròm cũng cần nhiều bơ, phô mai, và nhiều hạt hột để đủ chất cho 1 ngày.  Chúc các bạn cuối tuần vui nhe

 1. Nấm xào chung với bông cải xanh, và đậuRửa sạch, cắt nhỏ 3 loại trên đem xào với nhau, nêm muối, đường, dầu hào chay, dầu mè, và rắc hạt Chia hay hạt mè lênIMG_1282

2. Mít non kho sả,ớt

Mít non trong  hộp, về xả bỏ nước và xả nước lạnh, trụng qua nước sôi, để ráo nước và xốc chút muối, chiên vàng

Vớt ra để riêng, cho dầu, và sả, ớt, bột nghệ (hay bột cà ry ) vào xào thơm, cho nước dừa tươi vào nấu sôi lên, cho mít non đã chiên vào. Nêm chút muối và để liu riu đến khi nước rút hết xuống. Ăn cay, thơm sả.

IMG_0001

3. Đậu hủ chiên xào với bắp cải,cà rốt.

Món đậu hủ chiên xắt nhỏ
Bắp cải, cà rốt xắt nhỏ rửa sạch
Cho chúng vào xào chung cùng với tiêu,muối,đường cùng dầu hào chay, dầu mè và một ít hạt mè

Món này ròm dùng ăn với cơm, hay cuốn bánh tráng, hoặc cuốn trong lá kim,lá sushi ăn tiện vô cùng

IMG_1208

4. Bì chay

Món này ròm dùng ăn cơm, hay cuốn bánh tráng,hay cuốn vào lá kim để ăn. Mọi người có thể nhìn cách làm ở blog ròm nghen https://lienrom.wordpress.com/2014/07/10/com-bi-chay-va-cuon-chay/

IMG_0080

Advertisements

10 thoughts on “4 món chay (1)

 1. Chao co Lien,Cam on co Lien da gui cho “4 mon chay”.Rat la may man vi nhu vay toi co the nau 4 mon chay nay nhan vao100 ngay cua me chong toi mat vao ngay 25 thang 1/2016 nay.Than chao,Yen Nguyen

  Date: Sat, 9 Jan 2016 00:52:00 +0000
  To: yennguyen123@hotmail.com

  • Dạ,cháu sẽ gửi thêm nhiều món chay cho đến ngày đó cô có thể nấu cho bà. Mong bà yên nghỉ nhẹ nhàng. Chúc cô cuối tuần vui.

 2. Thành thật chia buồn cùng bạn và gia đình. Ba mình cũng mới mất hồi cuối tháng 10 năm rồi. Hiện tại mình cũng ăn nhiều món chay hơn món mặn, vì thấy dễ chịu. Cám ơn Liên về những Post ẩm thực nha.

 3. Hi Liên, Cám ơn Liên nhiều lắm về những món ăn Liên đã chia sẻ với tất cả mọi người. Mình cũng xin chia buồn cùng gia đình Liên về nỗi đau mất mác này . Chúc gia đình sớm vượt qua nỗi đau. Thúy Nguyễn.

  Sent from my iPhone

  • Dạ cảm ơn chị. Bà khỏe nhưng sau đó bệnh vài tuần rồi đi nên cả nhà cũng hơi lơ lửng, chồng em là người gần gũi mẹ chồng nên anh rầu lắm, tuy nhiên hiểu về đạo Phật nên chồng không khóc chị à, đẻ cho mẹ đi nhẹ nhàng. Cảm ơn chị và chúc cuối tuần vui.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s