Cách làm bánh giò gói bằng khuôn

Con gái rất thích ăn bánh giò cho nên ròm hay làm cho con ăn nhưng mà gói nhiều khi có mấy đứa cháu về thì khá cực vì vậy ròm nhờ mua khuôn bên VN luôn.

Đây là khuôn bánh giò:  gốm một khuôn nhỏ và 1 khuôn lớn

Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
 Bánh giò hấp dẫn ở sự mềm mượt của bột gạo, hòa với màu xanh và mùi lá chuối tạo nên món ăn đậm đà hương vị truyền thống. Việc kết hợp cùng nước súp gà giúp cho bánh ngậy và thơm ngon hơn. Cách gói bánh bằng khuôn cũng hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ.
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
Chuẩn bị:
– Thịt heo bằm: 250 gram
– Nấm hương (hoặc mộc nhĩ): 50-100 gram (ngâm nở và xắt nhỏ)
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
– Hành tây: 2 củ băm nhỏ
– Hành phi: khoảng 100-200gram
– Trứng cút: 12 trứng (không có trứng cút thì xài 3 trứng gà, xắt làm 4)
– Nước súp: mua gà hầm lấy nước, hầm đến khi mềm rục rồi lược lấy nước. Ai lười có thể mua nước súp gà bán sẵn trong siêu thị: bạn cần 1 lít nước dùng gà
– Bột: bột gạo 200 gram, bột năng 70 gram.
Công thức này gói được 8 cái lớn; hoặc 11 – 12 cái nhỏ. Nếu các bạn dùng chén/bát ăn cơm để đong: 1 chén khoảng 125g bột, bạn dùng chén đong bột thì gạt bằng miệng chén, và đong nước súp cũng vậy – mấp mé miệng chén. 1 chén rưỡi bột gạo, 1/2 chén bột năng + 4 chén nước súp gà.
Cách làm:
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
Phần nhân: Cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo, kế đến là hành tây xào cho hành tây chín mềm, dậy mùi thơm, bỏ thịt băm vào, dùng muỗng gỗ xắn thịt nhỏ và không vón cục, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều. Tiếp đến cho nấm mèo vào trộn đến khi chín nhân. Tắt lửa, trộn hành phi vào cho chảo nhân được thơm.
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhàPhần bột: Cho 1 lít nước dùng vào nồi, từ từ cho bột vào và dùng muỗng gỗ khuấy đều cho tan bột trong nước, đừng vón cục ốc trâu. Bắc lên bếp lửa nhỏ khuấy đều cho đến khi bột chín, đừng khuấy cho đến khi bột quá đặc, khó múc để gói. Bột nhão một chút khi gói nó nguội và đặc lại là vừa.
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
Bạn đặt một miếng lá chuối to phía ngoài theo chiều dọc, đặt lên trên một miếng lá khác nhỏ hơn theo chiều ngang, và mặt ngoài của miếng lá chuối để lên trên. Mục đích để khi gấp lại thì phần bột tiếp xúc lá giúp xanh bánh giò hơn. Đặt khuôn nhỏ vào lá. ấp miếng lá như hình 2, và gấp theo hai bên hông của khuôn hình như 3, gấp phần phía ngoài lên như hình 4, 5, 6. Giữ miếng lá chuối theo khuôn nhỏ và đặt vào khuôn lớn như hình 7. Sau khi đặt vào như hình 8, thì bỏ khuôn nhỏ ra như hình 9. Cho nhân vào như hình 10 và cho miếng bột lên trên cùng như hình 11 và gấp lại như hình 12.
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
Úp khuôn ngược lại và rút khuôn ra, ta có bánh giò đều và đẹp
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà
Bỏ vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chín
Cách làm bánh giò nóng ngon lành hấp dẫn ngay tại nhà

Liên Ròm
(thực hiện)

IMG_0503

Bạn có thể coi video ròm làm nhen, tự quay và ghép nên bị nhanh quá mọi người thông cảm nha.

Advertisements

4 thoughts on “Cách làm bánh giò gói bằng khuôn

 1. Woah hôm trước có thấy hình cái khuôn gói bánh mà nite không hiểu “chúng” là “công cụ” gì bây giờ hiểu rồi, cám ơn chủ bếp Liên nè. Coi video clip nhanh vậy rất gọn vì đã đọc chỉ dẫn tường tận phía trên nên hoàn toàn hiểu. Chỉ có cái là bên Úc lá chuối bán mắc gần bằng tiền mua nguyên liệu và gói gém lâu (bây giờ nite bắt đầu ao ước giá mà mình cũng có cái khuôn như ai đó nhỉ) nên lúc ở nhà nite làm bánh giò chỉ cắt miếng lá chuối lót trong chén, bỏ bột bỏ nhân bình thường rồi để thêm lá chuối lên che kín mặt bột trong chén lại và hấp nguyên chén. Khi nguội đổ ngược ra gỡ lớp lá là vẫn mùi bánh giò lá chuối mà không phải gói. Nite có người bạn thì xào nhân sẳn bỏ ngăn đá khi thèm thì quậy miếng bột ít ít làm hai chén bấm microwave là có thể lấy muỗng “tiêu diêu nhập trận” trong vòng 15 phút với vài miếng lá chuối bé xíu để dành trong tủ lạnh vì chị ấy không gói được bánh đẹp như ý muốn. Sẽ share bài này với mấy người bạn vì đều là fan của bánh giò. Cám ơn chủ bếp Liên nhiều và chúc Liên nàng nhiều sức khỏe để giữ lứa trong bếp ngon miệng ngon mắt chia sẻ thêm cho mọi người nhé. Muah.

  • Dạ, nhân xào rồi để trong đông đá ăn chán chừng luôn đó chị. Bánh giò hồi đó em cũng bày cho mấy bạn cách làm trong chén nếu không có lá. Em toàn mua là chuối đông đá để dành xài chứ lá chuối tươi mắc lắm chị.

   Chúc chị năm mới vui nhiều.

 2. Chį có thể làm ơn cho biêt địa chỉ tiệm bán khuôn bánh gìo ở Sg vì tôi cũng định nhờ bà con mua giùm tôi.
  Thank you

  • Dạ ròm không biết được địa chỉ tiệm bán, vì nhờ bé em đi mua, nó bảo vào chợ Bến Thành, Tân Bình, Tân Định chỗ bán khuôn làm bánh đủ loại là có thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s