Canh bí đỏ tôm bằm

Con sắp về, cho tụi nhỏ 1 chén canh húp cho ấm khi trời mưa quá chừng. Mỗi ngày một loại súp, một loại canh cho con. Hy vọng món này cái thây mập nhà tui nó chịu ăn tôm chứ thấy nguyên con nó chạy 8 thước.

Món canh này nấu vô cùng đơn giản không dầu luôn. Mình dùng trái bí dài không phải loại tròn tiếng Anh là butternut squash. Bí cắt miếng lớn bỏ hạt, gọt vỏ, rửasạch, ráo nước . Tôm không đầu lột vỏ và để tôm khô ráo, sau đó đập cho dẹp lép từng con tôm, dùng dao to bản đập nhanh hơn, và bỏ gia vị muối tiêu đường đầu hành trắng vào rồi bằm cho nó nhuyễn. Bắt nồi nước lên bếp, cho bí vào cùng chút muối, đường, khi nó sôi lên thì múc từng muỗng tôm bỏ vào. Nước sôi lại đảo đều cho tôm và bí đều nhau, vớt bọt sạch sẽ, nấu thêm 3-4 phút nữa và tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào, nêm nếm lại vừa ăn. Ăn món này thanh, nhẹ, đứa nào thiếu dầu mỡ thì xịt chút dầu ô liu vào chén cho nó còn đứa nào thừa chất béo thì ăn vậy đủ rồi.

Các bạn có thể trộn chung tôm và thịt cũng được, nhà này còn một phần tôm nhỏ nên nấu luôn cho hết bí, hết tôm. À hôm nay mình khoe muỗng Minh Long hồn quê mình mua 104,500VND 1 cái.

IMG_0001
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s