Khoai tây nghiền nướng (mash potato đút lò)

Đẻ nó ra 10h đêm, nó khò khò, chỉ khóc khi đói, sáng ra ai cũng cho con bú, mớm còn mình nhảy tưng tưng kiếm midwife vì nó không mở mắt, midwife bảo kệ cho nó ngủ, 9h sáng kệ cho nó ngủ, 10h sáng kệ cho nó ngủ, 11h thì midwife chịu hết nổi, bảo chuẩn bị quần áo dẫn nó ra chỗ mấy midwife dạy tắm để tắm cho nó. Cởi đồ ra vẫn ngủ, nhúng nước tỉnh dậy và bản mặt sung sướng lắm. Sau đó thì làm thủ tục bú, mớm cho nó và midwife kiểm tra sức khỏe.

14 năm nay hễ đi học thì nó nghiêm chỉnh dây đúng giờ, còn nếu holiday thì nó cứ bò ra mà ngủ từ tối đến 12h trưa hôm sau chưa chịu dậy. Món này làm cho nó lúc 2h trưa hôm trước và lên kêu nó dậy. Nó được mệnh danh là Miss Afternoon vì sau 12h mới dậy, và người như bánh đa nhúng nước vì chưa tỉnh.

Món này ròm cho khoai tây luộc, trộn bơ, trứng, gia vị , chút kem tươi và tán nhuyễn cho vô bịch kèm đui bông hoa, và đi vòng tròn đút vô lò cho nó ăn. Thằng Đăng thích hơn nó và nó bảo nó thích mash potato mẹ trộn chung với rau củ thôi.

Cách làm: Liều lượng thiệt sự quấy không nhớ nhiều vì cái bịch khoai tây của bà chị dâu trút vô làm hết, chắc 600-700g khoai tây, lột vỏ và rồi đẹm luộc. Sau đó cho 1 trứng, 3 muỗng canh butter khoảng 50g, khoảng 2-3 muỗng kem tươi (heavey cream), cho chút muối và tiêu vào, nướng khoảng 15-20′ khoảng 200 độ C/400 độ F hoặc ngó chừng nó vàng là lấy ra thôi à

Mình giải nghĩa thêm về chữ Midwife há: (Midwife là tên chung dành cho những bà mụ đỡ đẻ và chăm sóc em bé ở bên Anh, cũng giống như người ta gọi nurse là tên chung cho các anh chị y tá. Khi mình có bầu thì BS chỉ khám cho lần đầu tiên thôi, sau đó là midwife chăm sóc cho tới khi sanh đó là midwife của BS, còn midwife trên bệnh viện là đỡ đẻ và chăm sóc em bé sau khi sinh. Còn y tá là về thuốc men.

Advertisements

6 thoughts on “Khoai tây nghiền nướng (mash potato đút lò)

   • Errr, co vo o chinh giua ha chi.? Lol, noi gion thoi chi.. Em chi noi la hinh food ma sau co noi ve midwife lan lon trong post do thoi.

   • Em viết không dấu chị không đọc được. Bài này chị viết về con chị chứ food chỉ là phụ thôi à.

    Chị không hiểu khúc này

    Errr, co vo o chinh giua ha chi.

   • Chị nghĩ em ghẹo chị không viết tiếng Việt chứ nghĩa của chữ này đơn giản là bà mụ đỡ đẻ và chăm sóc em bé, không phải y tá (nurse). Chị viết giải thích lại cho em hay cho các bạn khác hiểu thêm phòng khi có người thắc mắc midwife là gì?. Cảm ơn em.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s