Chả lụa chay

Món này ăn chay thì làm nhiều để dành đông đá dễ ăn, còn làm liền thì cũng rất dễ và nhanh nếu ai thích lá tàu hủ ky còn làm cách khác ròm không biết nhe.  Cách làm ròm học từ chị Tracy Tran và đến giờ thay đổi chút ít.

IMG_0790

Chuẩn bị 1 bịch tàu hủ kỷ tươi hay khô cũng được há 500gram
2 muỗng cà phê muối (tsp)
2 muỗng canh dầu boaro phi (tbsp) –  
2 muỗng canh dầu mè
1 muỗng cà phê đường (tsp)
1 muỗng canh tiêu đen (tbsp) – tiêu vườn thơm lắm nên ròm bỏ hơi nhiều cho thơm cây chả

Cách làm:

1. Cắt nhỏ lá tàu hủ ky và cho vào thau, cùng chút muối rồi nấu nước sôi chế vào cho nước ngập mặt. Trộn đều cho nó nở khoảng 15 phút.

2. Cho nó vào khăn sô (ròm mua ở Anh nó có tên muslin square ở Amazon.co.uk) và vắt nó khô nước

3. Trút vô 1 thau sạch, và cho gia vị phía trên vào trộn đều HOẶC CÁC BẠN ĐEM XÀO CHO CHÍN MỀM CHO NÓ KẾT DÍNH HƠN NHE

4. Lót lá chuối sạch sớ ngang, và thêm 1 miếng lá chuối nữa sớ dọc lên, lá rách thì cho thêm miếng nữa và cho tàu hủ ky lên và gói lại cho túm hai mép lá lại với nhau, gấp xuống rồi gấp thêm lần nữa, kéo dây cột sơ ngay chính giữa. Các bạn gói như gói bánh tét í.

5. Cột chặt ngang, dọc như gói bánh tét, ròm mượn hình gu gồ, khi nào có hình ròm post há
DSC02499_thumb[3]

rồi hấp trong vòng 40′ – 60′ là chín ngon lành.  Đừng lấy ra liền cứ để trong đó cho nó nguội rồi hãy lấy ra.  Ròm cắt liền khi lấy ra đó.  Khi chín bạn để nó nguội và cho vào tủ lạnh rồi lấy ra nó chắc cây chả hơn nha.

Các bạn có thể xem thêm video cách gói đơn giản không cần cột dây và cách ép cho đòn chả nó chặt để hấp xong là chả mịn ngon từ phút 5:19 nhe

Đây hình tàu hủ ky tươi rồi lấy gu gồ há
Dauhukyloaidechien

Tàu hủ ky khô làm y chang thôi à
bcurdsheets

PS: Boaro là tỏi tây là leek tiếng Anh và lauch tiếng Đức. Món này xắt ra và bỏ vào trong dầu cho nó vàng, như làm hành phi ăn bánh cuốn đó. Lấy cái dầu đó làm nó thơm vì là ăn chay ròm không ăn hành. Hình ròm gu gồ.

 

 

Cách bạn tham khảo cách làm chả quế chay
CHẢ QUẾ CHAY

5 thoughts on “Chả lụa chay

  1. Pingback: Chả quế chay | Liên ròm
  2. Pingback: Bún mọc chay | Liên ròm
  3. Pingback: Xôi xéo kiểu chay và chả lụa/giò lụa chay | Liên ròm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s