Cá nướng lá chuối bọc giấy bạc

Món này ròm làm cũng lâu lâu nhưng giới thiệu cho các bạn nào thích cá nha.  Món này do bạn Ngọc đi qua Thái nhiều lần lượm bí kíp đem về. Bạn Ngọc biết nấu ăn từ hồi còn bé bé, 11-12 tuổi là đã nấu ăn ngon rồi, giờ bạn Ngọc là chủ nhà hàng bên VN. Còn bạn Ái là bạn của bạn Ngọc nên hai bạn í thân thiết chia sẻ công thức, ròm là đứa đứng chính giữa mà lại thèm cá nên chụp công thức hehe..

Và đây là công thức của bạn Ngọc

Cá nướng kiểu này rất thơm và ngọt, cá chẻm, điêu hồng, cá nục, cá thu, cá saba (cá thu Nhật) đều làm được.

Ướp cá với muối tiêu,  lấy cái khay, trải miếng giấy bạc lê, rồi đến miếng lá chuối, xếp hành tây, hành lá, thơm xắt mỏng, ớt, vài lát chanh Thái nguyên vỏ, ớt trái lên, ròm cho con ăn nên xài ớt chuông

IMG_0002

 

IMG_0003

 

Sau đó cho một lớp hành tây, hành lá, thơm xắt mỏng, ớt, vài lát chanh Thái nguyên vỏ, ớt trái lên mặt và đậy 2 miếng lá chuối lại

IMG_0007

 

Gói giấy bạc trọn vẹn phần cá lại và nướng  200 độ trong 30-60 phút (tùy cá lớn nhỏ, phi lê hay nguyên con). Khi mở ra cá bay mùi thơm phức….

IMG_0011

 

IMG_0019

 

Chén nước chấm cá nướng. 

Bạn Ngọc học được bên Thái và chia sẻ lại cho anh chị em đó vì vậy món cá nướng rồi chấm nước này ngon vật vã.

Cách làm nước chấm
“Mọi ngườic cũng đoán được cách nướng cá và pha nước chấm mình học ở đâu rồi hén. Sau khi ăn mòn răng (và mòn túi) rồi ngồi mòn ghế 8 với bà chủ quán mình cũng ôm được vài bí kíp về gối đầu, từ từ sẽ share hết cho mọi người….

Nước chấm gồm 1 chén các loại : hành tím xắt hạt lựu, thơm xắt hạt lựu, ớt xắt khoanh, ngò xắt nhỏ trộn với 6 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nước cốt 2 trái chanh Thái cỡ lớn (khoảng 6 muỗng nước cốt chanh).  Món này dùng nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm cơm trắng cũng ngon.

IMG_0014

 

Vậy là xong món cá rồi đó.

Bà con muốn ngắm chủ nhà hàng Nhà Tôi thì bấm vào My Ngoc Nguyen còn ai muốn thành fan của bạn Ái tài hoa thì bấm vào Phuong-Ai Doan. Cả hai bạn đều dân nhạc viện xinh đẹp, tài hoa. Ròm cảm ơn 2 bạn nha   – Các bạn khác nếu làm theo không post công thức thì nhớ để trong tim tên bạn Ngọc, bạn Ái bày nhá, còn post ra thì nhớ Ngọc Ái Liên là được. 

Cảm ơn hai bạn Ngọc và Ái nhe. Món chấm này ròm không có ớt hiểm, mà là ớt chuông cho con ăn, ACE làm đúng ớt hiểm ăn hít hà, nước mắt chan hòa nước cá, nước cơm cho vui nhá.

10 thoughts on “Cá nướng lá chuối bọc giấy bạc

  1. Hôm qua em mới làm món này, ngon quá chị ơi. Cám ơn chị Liên share công thức này. Em thích nhất là cách pha nước chấm thơm ghê đó chị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s