Pateso nhân thịt bò

Bên VN mình hồi xưa ròm hay ăn của Như Lan là hình tròn nhưng nếu như bên đây mà làm theo hình tròn thì bỏ mất một số bột do cái đường viền, nên ròm làm hình chữ nhật. Mình mua miếng Puff pastry sheet về và cắt làm 8 rồi xào nhân bỏ vào. Ròm không sử dụng cái nĩa để đè hai mép, mà dùng tay cái và tay trỏ bóp chúng nó lại. Làm xong đút vô lò, bánh vàng mới lấy ra quét lòng đỏ lên, cho thơm và cho vào lò nướng thêm vài phút nữa và lấy ra thì bánh mướt mát hơn là quét trước rồi đút lò.

Happy weekend nha mọi người. Làm xong ròm lấy 1 cái ăn, còn 7 cái giờ kiểm tra thấy bếp rất sạch, đi hỏi thì Uyên 2 cái, Tú 2 cái và Đăng 3 cái, rồi cùng nhau dọn bếp cho mẹ ròm luôn rồi.

Cách làm nhân

– 250 gr thịt heo xay (thịt bò hay gà tùy ý các bạn)
– 400 gr nấm champinion
– 70 gr bơ

Nấm lột vỏ, không cần rửa. Thái hạt lựu. Bắt chảo dầu , cho nấm vào đảo đến khi hơi xẹp xuống (lúc đầu mới cho nấm vào thì nhiều lắm, nhưng từ từ nó sẽ xẹp xuống , giống như xào rau vậy đó). Cho thịt vào xào chung , nêm nếm mắm muối đường, tiêu. Đến khi chín cà 2 thứ thì chuẩn bị bắc ra (nấm sẽ ra nước nhưng kệ nó). Trước khi bắc ra cho bơ vào , quậy vài vòng cho bơ chảy thấm đều vào nhân. Cho thêm tiêu vào nhiều nhiều cho thơm. Nguồn: AndyAn WTT

Đây là nhân xào xong, cách làm khác chút so với Andy vì ròm làm bằng thịt bò nếu cho dầu, 2 củ hành shallot xào thơm, cho nấm vào xào, cho thịt bò vào, sau đó nêm nếm vừa ăn, cuối cùng cho chút xíu cà puree, và tiêu thật nhiều cùng bơ và trộn đều với nhau, sau đó tắt bếp.

Tên gọi của Anh là puff sheet, còn tiếng Đức là Blätterteig

Trải miếng bột ra

Cắt làm 8

Cho nhân vào

Gấp lại

Dùng ngón tay cái đè mí hai miếng bột lại, hoặc cầm lên trong lòng bàn tay trái và dùng tay cái và tay trỏ của tay phải kẹp lại, trong hình ròm dùng ngón tay bóp lại

Bỏ vô lò 200 độ C khoảng 10′-15′ nhớ thăm thấy vàng, thì lấy ra, dùng lòng đỏ quét lên bánh

Đưa vào lò thêm 2′ là bánh vàng ươm

Chụp thẳng từ trên xuống

Mở ra cho nhìn nhân ròm bỏ vào bên trong

Đây là bẻ làm đôi

Nếu các bạn có khuôn pastry cutter

Các bạn sẽ có nhưng cái bánh tròn, nhưng ròm cũng nói như trên đó là miếng bột của bạn sẽ dư mấy rẻo bột, bỏ thì uống, còn lăn tròn cán lại thì nó sẽ không có độ xốp nữa, ròm đã thử nhiều lần rồi

Advertisements

21 thoughts on “Pateso nhân thịt bò

  1. co Lien oi mon nay lam nhieu de.freezer duoc ko co?? con dang san lung cac mon de an sang cho nhanh. cam on co Lien nhieu lam 🙂

    • Chao co Lien,
      Ba chi chong cua toi co lam banh nay nhung nhan mut thom rat ngon.
      Chung ta cung co the lam nhan thit xa xiu mua san o hieu thit quay, nhung toi khong biet thoi gian nuong nhu vay co anh huong gi den thit xa xiu khong ?
      Cam on co Lien da post mot e-mail banh rat de lam va rat ngon cho cac ba noi tro.
      Yen Nguyen

      • Dạ không, vì em/cháu đã làm chín nhân thịt bò nấm đó cô, nhân xá xíu cô cho chung với vật liệu khác cho thơm ngon.

  2. Ngon quá chị Liên ơi. Em vừa đọc vừa tứa nước miếng này. Lại phải làm thôi…..Cám ơn chị nhiều nhiều nha

  3. Vay la em cung bat chuoc chi lam thit bo luon, cam on chi nha. lau lam em khong ghe sang trang nha cua chi, luc nao chi cung co mon moi thoi, em chi biet co mot mon duy nhat la lam rau cau an choi thoi, cha biet lam gi het. thiet ro chan .

    • Dạ chị, nướng vàng rồi quét trứng lên và cho vào lò lại chút thì bánh ươm vàng rất đẹp chị à. Chúc chị cuối tuần vui nhe. Sao em không vào nhà chị được.

  4. Pingback: Cách đưa hình vào bài cho to rõ ràng | Tú và Đăng
  5. Pingback: Bánh pateso chay | Liên ròm
  6. Pingback: TIP: QUẾT TRỨNG GÀ LÊN BÁNH VÀNG ĐỀU | Liên ròm
  7. Chao Ban Lien!
    Ban co khoe kg?gia đình Ban van khoe chu?Ban co the giup minh duoc kg?minh muon lam banh pateso ,nhung kg co loai banh giong Ban dua?vay co loai bot nao khac kg?giup minh nhe.Cam on Ban nhieu nhieu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s