Cá cơm khô kho tiêu

Mình ghiền cá mà bạn cho cá là mình vơ vét liền.   Gì chứ cá mà kho tiêu mùa này mưa gió bão bùng thì hết sảy luôn.   Cơm ăn liên tục, miệng hít hà, và lỗ mũi phải lấy khăn chấm chấm lau liên tục.

Bạn cho 1 bịch bự (ăn cho chết) nên kho ăn rồi cũng chưa hết. Hôm trước kho ăn khoe với tên bạn già hắn nói hình vậy được rồi, mình thấy xấu nên không không khoe. Hôm nay trời mưa mình nấu 1 lon gạo mình ăn cơm với lũ cá này và uống vài ly trà sữa nên mình sẽ ” lăn đều, lăn đều đến giường thôi”.

Mình đem cá cơm ra ngâm nước cho mềm khoảng 1/2 tiếng, và sau đó cho ra rổ cho ráo nước.

Tiếp đến mình lấy một cái nồi, cho dầu vào rồi đến 3 tép tỏi đập dập, bằm nhỏ bỏ vào xào cho thơm, đến xịt nước mắm vào (khoảng chừng 3 muổng canh) vào nồi, sau đó cho cá vào đảo cho cá thấm đều nước mắm và dầu cho mướt mát chút. Kế đến cho 1 muỗng canh đường vàng vào, và nước màu vào, trộn đều cho cá thấm nước màu, thấm đường, và cho thêm 1/2 chén nước dừa tươi vào, nếu không xài nước cũng được.

Bắt đầu vặn lửa nhỏ, cho 1 muỗng canh tiêu, và 2-3 trái ớt vào, trộn chung cho nó thấm, rồi để đó nó liu riu.  Kho có nước chấm rau thì cho thêm nước, còn kho khô kẹo thì canh chừng, nó khô lại vừa ăn, đừng cứng quá là được.

Mình kho kẹo kẹo ăn ngon quá chừng 🙂

Chúc anh chị em kho cá ngon nghen.

1922226_10152173822074197_1119980782_n

11 thoughts on “Cá cơm khô kho tiêu

  1. Ngon wa chi oi. An ca nay voi com trang or chao’ trang la het xay.Loai ca nay co pai la loai ca’ kho^ thuong` ho de trong cho. o trong tu lanh ` de gan^` voi’ tom kho^ va muc kho^ khong chi? Em hoi de biet chinh xac de mua ve lam. Nhin ngon wa cam on chi nhieu !

  2. Con o Uc, muon mua may cai do cua Chau A la con mua online het. 1 bich 75g ca kho nay la khoang 8$. Mua tren 200$ moi free delivery.

  3. Pingback: Video clip: Cách làm nước màu kho cá, kho thịt | Liên ròm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s