Cá nấu với cà chua bi, khoai tây và ô liu đen

Valentine đã từ lâu hông còn là của 2 đứa mình mà là 4 đứa mình nên hoa, bông hay bong bóng gì cũng là của chung chả còn là của riêng. Năm nay có người bệnh, khó ở nên nấu cá mềm dễ ăn cho bữa tối. Mình nấu trong cái tagine và đổi món không ăn món VN nữa mà ăn món Ma rốc hè hè.

Con gái dọn bàn, sắp xếp muỗng nĩa và người bệnh chụp hình, người nấu đang ở dưới bếp

Chụp sáng trưng khỏi sợ lạc

Càng lớn thì ngày Valentine thấy nó vui hơn vì có những 4 đứa hí hửng cùng nhau. Hôm nay hai đứa già bắt tay hai đứa trẻ nói Happy Valentine, hai đứa nhỏ bảo sao hai đứa già không nói với nhau. Thôi ngại lắm, với lại nói to mấy đứa nhỏ nghe kỳ lắm. Mấy đứa nhỏ nói nói đi mà hí hí….

Cách làm món này nha, bạn có thể làm với bất cứ loại cá trắng này chứ không hẳn với monkfish.

900gram cá trắng fillet
12 củ khoai tây nhỏ
3 muỗng dầu ô liu
1 muỗng canh bơ (butter)
3-4 tép tỏi bằm nhỏ
12 trái cà chua bi
2 trái ớt chuông xanh, cắt thành sợi dài
12 trái ô liu đen (loại tươi hay loại ướp sẵn gia vị ngoài siêu thị mà bạn thích cũng được)

Cách làm sốt CHERMOULA

2 tép tỏi
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê cummin
1 trái ớt băm nhỏ
1 trái chanh vàng (lemon) vắt nước sẵn
2 muỗng canh dầu ô liu
1 nắm nhỏ ngò rửa sạch, bằm nhỏ

Đầu tiên bạn phải làm món gia vị CHERMOULA trước đã:

Cho tỏi và muối vào cối và dùng chày giã nát, nghiền nhỏ để muối trộn lẫn với tỏi. Sau đó cho cummin, ớt, nước chanh, dầu ô liu và ngò vào và trộn đều thành một hỗn hợp mịn. Dùng 2/3 hỗn hợp này ướp với cá, và cất trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nếu không có thời gian 1/2 tiếng ướp cũng ok.

Cho khoai tây vào luộc cho chín, luộc khoảng 8′ là ổn sau đó rửa nước lạnh và xắt làm đôi.

Cho 2 muỗng dầu và nồi hầm với bơ, cho một ít tỏi vào xào cho thơm và cho cà chua và ớt chuông vào xào cùng với 1/2 hỗn hơp CHERMOULA còn lại, thêm xíu muối và tiêu. Sau đó trút ra dĩa.

Cho một lớp khoai tây nằm dưới cùng, cho 1/2 phần cà chua và ớt chuông nằm lớp thứ 2. Cho lớp cá đã ướp lên đều khắp, cho một ít ô liu nằm chung với cá rồi đển 1/2 cà chua và ớt chuông lên. Sau đó cho phần còn lại của ô liu lên trên cùng. Cho nước xấm xấp mặt cá và cho thêm ít gia vị muối tiêu vào cho đậm đà vì mình cho nước có thể món này nó sẽ bị lạt. Nấu khoảng 20′ đậy nắp nồi. Mở nắp ra và nếm lại lần nữa vừa ăn chưa.

Bưng cá để lên bàn và cho thêm miếng chanh vắt vào là ngon.

Bạn có thể ăn chung với couscou hay cơm.

Mình nấu bằng nồi tangine nếu bạn không có thể nấu bằng nồi thường không có sao hết nhe vì cá cũng dễ chín nên không có nồi hầm nấu như bình thường

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s