Các lọai phụ gia để làm bánh bao, bánh mì, bánh bông lan

Hôm trước viết các lọai gia vị ở đây rồi, hôm nay ròm bổ sung một ít lọai phụ gia như bột nổi, men nổi để làm các lọai bánh nhe.

Ở Thụy sĩ mua trong siêu thị Migros hay Coop: Backpulver = baking powder= bột nổi dùng để trộn vào bột cho bánh nổi

Hefe (men nở = yeast) dùng để làm bánh mì, bánh bao, bánh bò

Baking soda hay là Bircabonate de sodium (tiêu mặn) dùng cho vào bánh tạo độ xốp – dùng để lau chùi bếp cũng tốt.

Ở Anh ròm xài lọai này, Alsa baking powder

Hoặc mua trong siêu thị Anh lọai hàng của Super Cook

Lọai bicarbonate of soda

Loại yeast men nở dùng làm bánh mì, ròm làm lọai trong hình

6 thoughts on “Các lọai phụ gia để làm bánh bao, bánh mì, bánh bông lan

  1. Uả bây giờ Liên ở Thụy Sĩ như vậy là biết được cả tiếng Đức và tiếng Pháp lâñ tiếng Ý luôn. Trời vậy là nàng này biêt' được nhiêù thứ tiếng quá hay thật, cứ như là dân Âu Châu biêt' 1 hơi 2, 3, 4 thứ tiếng khác nhau, không như dân Mỹ phâǹ lớn chỉ biêt' có môĩ tiêńg Anh thôi à. 😆

  2. Originally posted by parkhere:

    Uả bây giờ Liên ở Thụy Sĩ như vậy là biết được cả tiếng Đức và tiếng Pháp lâñ tiếng Ý luôn. Trời vậy là nàng này biêt' được nhiêù thứ tiếng quá hay thật, cứ như là dân Âu Châu biêt' 1 hơi 2, 3, 4 thứ tiếng khác nhau, không như dân Mỹ phâǹ lớn chỉ biêt' có môĩ tiêńg Anh thôi à. 😆

    Dạ em không biết nhiều như vậy chị ơi, mà muốn biết thì phải học á chị. Lớn tuổi mà học thì khổ lắm, em cũng hơn 40 rồi đâu còn nhỏ nhít gì, nghĩ đến học cũng ớn quá chị à. Em chúc chị Noel vui và bình an nhe chị.

  3. Em thấy chị viết bài các loại phụ gia làm bánh hay thật và cũng giúp ích được nhiều cho em trong việc sử dụng đúng vào các loại bánh, Chị cho em hỏi nếu men nâu khô sau khi mở sử dụng ko hết mình dùng dây thun buộc lại để cho lần sau sử dụng tiếp có được ko chị? Vì lọai men em sử dụng 1 gói của nó là 12g nhưng em thấy nó hút chân không gói men đó thì phải mà mỗi lần làm bánh thì em chỉ dùng khỏang 5g thôi,ngoài men nâu khô ra còn men nào cần phải sử dụng hết ko chị?

  4. Originally posted by henryhuy2811:

    Em thấy chị viết bài các loại phụ gia làm bánh hay thật và cũng giúp ích được nhiều cho em trong việc sử dụng đúng vào các loại bánh, Chị cho em hỏi nếu men nâu khô sau khi mở sử dụng ko hết mình dùng dây thun buộc lại để cho lần sau sử dụng tiếp có được ko chị? Vì lọai men em sử dụng 1 gói của nó là 12g nhưng em thấy nó hút chân không gói men đó thì phải mà mỗi lần làm bánh thì em chỉ dùng khỏang 5g thôi,ngoài men nâu khô ra còn men nào cần phải sử dụng hết ko chị?

    Em xài rồi em cất lại và xài tiếp nghen, không sao cả đâu miễn đừng quá hạn và cất kỹ là ổn.

  5. Chi hocnauan cho e hỏi chị có biết chất phụ gia nào giúp cho bề mặt của bánh bao không bị nổi bóng bóng ko? chỗ e làm bánh bao XK bằng máy nên e tìm hoài ko dc. nếu c biết mail giúp e nha: btlan84@gmail.com

    • Em làm bánh bao ntn mà lại nổi bong bóng, em đê nở quá rồi đó. Chị không biết loại loại nào để giúp em cả, công thức bánh bao của chị làm kg bị nổi gì hết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s