Cháo nấm

Nói tới cháo thì tui thích mỗi cháo lòng và cháo cá thôi, còn các thể lệ cháo khác không thích ăn gì cho lắm. Mấy hôm nay thức khuya vì làm việc riêng, và dậy sớm vì con gái đi học sớm hơn lệ thường vào 2 ngày thứ 5 và thứ 6 nên cứ 6h là phải dậy. Mùa thu đến chuyển mùa nên người cũng chuyển mùa theo, thấy mỏi chỗ này một chút, mỏi chỗ kia một chút vì vậy muốn nấu cháo ăn nhưng có vẻ không ai hướng ửng và hôm nay ăn chay sẵn nấu cháo nấm ăn luôn.

Cách nấu cháo của mình: cho một nắm gạo, 1/2 nắm nếp vào cùng với nước trong nồi và để lửa liu riu cho chín, nở, các thể lọai nấm rửa sạch đem xào cho chút bột nêm nấm, xíu muối, xíu đường vào cho đậm đà nấm. Cháo chín phân nửa cho nấm vào, và nêm lại cho vừa ăn, rồi để đó đến khi cháo nở ra vừa ý. Múc ra đúng 1 tô, rắc tiêu và ngò xắt nhỏ. Để cho cháo nguội (mình ăn nóng hổng nổi), tranh thủ tắm nóng kiểu hơi nước nóng ùa lên phủ hết người khỏang 5′ thì người mới khỏe được. Ùm xong uống thuốc, nghỉ ngơi và dắt mấy nhỏ đi đạp xe đạp.

Chúc mọi người vui cuối tuần nhe.

À mình nấu bằng 3 lọai nấm tươi, mình gửi hình luôn cho mọi ngùoi nhìn hén

Tất cả hình mình search trên mạng gu gồ hén

Champion mushroom

Oyster mushroom

Và cái vàng vàng trong tô cháo của mình là nấm có tên Eierschwämme mushroom

 

Advertisements

2 thoughts on “Cháo nấm

  1. vynguyen writes:Chao chi Lien ,Em song o edmonton , canada.Em tim toi nhung mon an than quen vn tren mang tinh co vao duoc web cua chi , tu do em luu lai cung kha lau roi.Tu nhung chi dan cua chi giup em thay doi duoc khau phan an cho gia dinh.Em that khong biet noi sao cho het loi , em cam on chi that nhieu .Men chao chi , chuc chi va gia dinh luon luon manh khoe

  2. Originally posted by anonymous:

    vynguyen writes:Chao chi Lien ,Em song o edmonton , canada.Em tim toi nhung mon an than quen vn tren mang tinh co vao duoc web cua chi , tu do em luu lai cung kha lau roi.Tu nhung chi dan cua chi giup em thay doi duoc khau phan an cho gia dinh.Em that khong biet noi sao cho het loi , em cam on chi that nhieu .Men chao chi , chuc chi va gia dinh luon luon manh khoe

    Chị cũng không mong gì hơn là lập blog ra mang đến nhiều lợi ích cho mọi người đó Vy. Cần gì cứ nhắn chị trả lời cho nhe. Chúc em ngày vui.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s