Bún mọc chay

Hôm nay 14 AL, mình nấu chay cho cả nhà ăn. Các con ăn chay có lẽ cũng quen nên tự động biết tránh thịt luôn. Thương cu Đăng, lấy bánh mì nướng và ăn chung với bơ đậu phộng chứ không ăn thịt nguội. Có lẽ nhờ hắn nghe trọn bộ Kinh Diệu Pháp Liên Hoa nên hắn giỏi vậy sao ta?

Mình có nói các con thích ăn mặn thì cứ ăn, mẹ nấu cho con ăn mặn, nhưng 2 nhóc nói mùa Vu Lan con sẽ ăn cùng mẹ

Cách làm:

Dành cho mọc
1 bìa đậu cứng
1 ít tai nấm mèo
1 ít nấm hương (họăc có nấm nào xài nấm đó)
boaro bằm nhỏ
ít bột năng

Chả lụa
Cách làm ở đây
Chả quế
đây

Nấm
Các lọai nấm tùy thích

Đậu hũ mua hoặc tự làm
1 bìa hay 2 bìa cắt ra và chiên

Nước dùng
Táo, lê, cà rốt, củ cải trắng, bắp, phần xanh của boaro, dứa, 1 cây sả đập dập

Mắm tôm chay
Múc 2 cục muỗng chao đánh tan, nấm hay đậu hũ bằm nhuyễn và bắt lên bếp khuấy cho thêm gia vị cho vừa ăn là ổn.

Bún, rau, ớt, chanh đầy đủ.

1) Cho tất cả Táo, lê, cà rốt, củ cải trắng, bắp, phần xanh của boaro, dứa, 1 cây sả đập dập cho vào nồi hầm cho thiệt mềm, nêm muối, đường, gia vị cho vừa ăn. Vớt tát cả ra, bắp có thể ăn vì luộc chín rồi, củ cải và cà rốt ròm dùng cái rây tán nhuyễn nó ra và cho vào nồi nước dùng lại, gần ăn cho boaro phi vào cho thơm nồi nước.

2) Làm phần mọc: Đậu hũ cứng hấp lên và sau đó đánh cho nó mềm, nhuyễn ra trộn chung với nấm mèo xắt nhuyễn, nấm hương xắt nhuyễn, boaro và cho đường, bột nêm nấm, tiêu và muối vào. Vẩy cho một ít bột năng vào để cho dễ nắn hình tròn tròn sau đó hấp khỏang 2-3 phút mà thôi.

3) Khi mọc sẵn sàng thì hãy bỏ nấm vào nước dùng vì nấm cũng rất mau chín, bạn thích bỏ nấm gì vào tùy bạn, ròm bỏ nấm linh chi bé, nấm champion, và nấm oyster vào.

4) Bỏ bún vào tô, cho mọc đã hấp lên, cho chút boaro phi lên, cùng với boaro xanh xắt nhỏ, chả lụa (hôm qua ròm không ăn chả lụa vì không có thời gian làm), đậu hũ chiên, rồi múc nước dùng vào cùng với các lọai nấm. Bỏ rau, chanh, ớt, mắm tôm lên và dùng thôi à.

 

Advertisements

11 thoughts on “Bún mọc chay

 1. Liên Ròm ơi , nhìn tô bún môc ̣ cũng đâm ̣ đà và ngon ra phêt' đó chứ. Bên Phât ̣ Giáo ăn chay là không đươc ̣ thit ̣ cá chứ còn bên Công Giáo thì đươc ̣ ăn đô` hai ̉ san ̉ luôn, vây ̣ mà nhiêù khi thây' cũng hơi khó khăn khi mình nâú cơm cho nhà. Mình se ̃ ráng nhớ vê` món này cua ̉ Liên nâú khi vào muà chay năm tới, thây' có ve ̉ công phu nhưng mình thây' healthy và ngon quá . 😀

 2. Originally posted by ngoaibexu:

  La cua boaro hoi gio Em toan bo di khong a Chi. Vi Em nghi no dang nen khong dung, mon nay Em cung thich an lam.

  vậy từ rày về sau để dành nấu em nghen.

 3. Originally posted by parkhere:

  Liên Ròm ơi , nhìn tô bún môc ̣ cũng đâm ̣ đà và ngon ra phêt' đó chứ. Bên Phât ̣ Giáo ăn chay là không đươc ̣ thit ̣ cá chứ còn bên Công Giáo thì đươc ̣ ăn đô` hai ̉ san ̉ luôn, vây ̣ mà nhiêù khi thây' cũng hơi khó khăn khi mình nâú cơm cho nhà. Mình se ̃ ráng nhớ vê` món này cua ̉ Liên nâú khi vào muà chay năm tới, thây' có ve ̉ công phu nhưng mình thây' healthy và ngon quá . 😀

  Dạ mùa chay của chị, chị cứ vào nhà em, bấm tag MÓN CHAY rồi chị xem có món nào ăn được thì ăn chị à. Em từng ăn chay bên Công Giáo với các bạn rồi nên em biết bên đó ăn như thế nào, có điều bắt em nhịn lâu quá mà sức em yếu, nhớ mãi năm đó đi chơi xa cùng các bạn lại trúng ngày chay.

 4. Öi ! Nhà em chi co thiêu mon chao thôi …phai di mua moi nâu duoc mon này …tiêc qua …mon chay duoc chi gioi thiêu sao mà hâp dân qua chi a …nêu co dây du ngày mai em se nâu ngay …

 5. Originally posted by oanhkieu31:

  Öi ! Nhà em chi co thiêu mon chao thôi …phai di mua moi nâu duoc mon này …tiêc qua …mon chay duoc chi gioi thiêu sao mà hâp dân qua chi a …nêu co dây du ngày mai em se nâu ngay …

  Em nấu món này chưa em?

 6. Originally posted by hocnauan:

  Originally posted by oanhkieu31:

  Öi ! Nhà em chi co thiêu mon chao thôi …phai di mua moi nâu duoc mon này …tiêc qua …mon chay duoc chi gioi thiêu sao mà hâp dân qua chi a …nêu co dây du ngày mai em se nâu ngay …

  Em nấu món này chưa em?

  Hihihi ! Da , em chua kip nâu thi ông xa em ru di nghi hè . Em moi vê duoc khoang 4 ngày do chi a . Dên thu bay tuân sau , vo chông em se dên tiêm nguoi VN mua thuc an chay vê vi em phai chuân bi an cuôi thang do chi oi . Em se mua chao vê nâu thu mon nay chi nhé ! Chac chan là phai ngon rui vi cô giao cua em day rât dat hiêu qua do nha .

  Chi oi , o bên em co ban san viên nuoc dung rau cu , chi cân bo vào nuoc sôi và nâu mà thôi . Loai này minh nâu co ngon không chi hén ?

 7. Originally posted by anonymous:

  Anonymous writes:Em cảm ơn chị về cách nấu mộc Chúc chị và gd an lành và may mắn 🙂

  Cảm ơn em, chị cũng chúc em và gia đình vui, khỏe và bình an nha em.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s