Canh sườn cà rốt khoai tây

Anh Đăng trưa thứ 6 đi học về nói thời tiết báo vậy chứ gió lạnh lắm đó mẹ, và hai con nói nhiều về thời tiết. Mẹ nói chiều ăn súp cà rốt khoai tây không thì Đăng không muốn ăn súp xay nát nhừ ra nên mẹ nấu khoảng 2 tô canh sườn cà rốt, khoai tây cho các con ăn lúc đi học về mỗi đứa một chén và cơm tối có canh luôn. Trời lạnh húp món này cũng ấm lòng vô cùng.

Chụp gần một chút nhìn cái màu đỏ cà rốt, và cục thịt sườn sao mà thèm thế

Chụp từ trên xuống

Giờ ngồi đưa hình vô vẫn thèm một chút thịt sườn, cà rốt khoai tây

Các bạn bên FB bảo nấu món này với nui cũng rất ngon vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không nấu cho mình một tô canh nóng để thưởng thức khi ngòai kia gió rít và cái lạnh đang tỏa ra chờ bạn ra đường là nó sẽ ve vuốt ngay cơ thể bạn cho đến khi bạn buốt giá hehe…

Advertisements

7 thoughts on “Canh sườn cà rốt khoai tây

  1. Em cũng thường nấu món này, nhưng em nấu nước nó không được trong và thịt mà nó trồi lên khỏi mặt nước như vầy là một hồi nó thâm lại … xấu xí vô cùng chị à …Em cũng hay nấu nui với sườn, cà rốt, củ cải đó chị, dễ ăn lắm.

  2. Em cũng giống chị BC đó chị LIên. Em nấu nước đục lắm. Đúng rồi chị, em cho 2 nhóc em ăn kèm với nui ngon lắm. Đôi lúc em kèm với củ dền nửa.

  3. BC và Tiffany H: Công đọan 1 rửa sạch sẽ, cho vào 1 cái thố, sau đó nấu nước sôi đổ vào cái thố đó. Lấy đũa quậy đều lên, đổ nước nóng đi, rồi rửa lại sạch sẽ bằng nước lạnh. Khi làm việc trên thì bắt một nồi nước lên bếp vì khi xả sườn hay xương với nước nóng, lạnh xong thì cái nồi trên bếp cũng bắt đầu sôi. Khi nó sủi tăm bỏ sườn vào, cho chút muối, đường, bỏ hành tím, hay hành tây vào và bắt đầu đứng hớt bọt khi nào nó sạch sẽ và sôi mạnh thì vặn lửa nhỏ và để đó là đảm bảo nồi nước dùng trong hai em à

  4. Chị nấu sườn thì như vậy chứ còn nấu xương là chị nấu xương với nước sôi lên rồi chị đổ nồi nước đó đi và rửa xương. Nấu sạch thì nồi súp nó trong thôi em à.

  5. Originally posted by diephuynh4259:

    Em cam on chi nhieu.

    Không có gì đâu em, en nấu súp ngon và trong đúng ý là chị vui.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s