Bún riêu

Mua được rau kinh giới nghĩ đến món bún riêu liền và thế là có món bún riêu cho gia đình

Cách nấu ở đây
http://my.opera.com/hocnauan/blog/bun-rieu-cua-dong

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Sườn 1/2kg
Tôm khô 1 nắm
Thịt cua : 1 hộp cua mua ở siêu thị (không có thì thôi)
Trứng: 3 quả (2 trứng và 1 tròng đỏ)
Hạt điều
Mắm tôm
Cà chua: 2 -3 quả
Đậu hũ chiên
Huyết (không có thì .. nhịn)
Rau xà lách, rau kinh giới, tía tô thái sợi, trộn chung
Hành lá thái nhỏ
Bún khô.

Làm riêu:

1) Sườn hầm lên lấy nước dùng cho 4 đứa trong nhà. Khi hầm tôm khô bỏ vào cái đồ lọc trà và thả vào trong nồi luôn. Sau đó lấy ra và giã cho mềm.

2) Trộn tôm khô đã giã, với hộp riêu cua và 2 lòng trắng, 3 lòng vàng

3) Cho nồi nước sôi bùng lên thả hỗn hợp riêu cua vào, và khi nó sôi trở lại vặn lửa nhỏ.

4) Xào cà chua với dầu ở một chảo khác cho xí muối cho đỏ màu rồi rút vào nồi rồi cho đậu hũ chiên vào. Nếu chưa thấy đỏ màu ưng ý thì hãy làm màu điều vào bỏ vào thêm

Cách làm màu điều: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên và bỏ hạt điều vào. Tắt bếp tự nó ra màu rồi vớt hết hạt, xài dầu màu thôi.

Nếu các bạn thích ăn mắm tôm thì cho một ít vào nồi luôn, còn không thì khi ăn hãy bỏ vào.

Khi ăn lấy bún ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, đổ riêu và nứoc riêu lên. An kèm các loại rau.

PS: Mắm tôm mua về nấu lại đi nhé, ăn cho chắc chắn khỏi đau bụng, để nguội và rửa cái hũ sạch sẽ và cho vào hũ lại đậy cất để dành ăn.

Advertisements

31 thoughts on “Bún riêu

  1. Trời! Nhìn "tô bún riêu Thụy Sỹ" hấp dẫn không chịu nổi. HÌnh chị chụp đẹp quá chừng à.

  2. Linh: Cái bàn màu đen cái tô màu trắng nên thấy đẹp chứ trình độ chụp cũng rứa thôi à.Vi: Múc cho em ăn nhen

  3. Tofu chị mua về rồi cắt ra chiên chứ chi không mua lọai chiên sẵn em à. Múc liền nè gửi liền luôn.

  4. Muc lien` nha Chi Em dang doi' ne`..ma` Chi lam` hap dan ghe a' ..O nha` cung hay nau bun' rieu nhung nhin` chang hap dan nhu cua Chi Lien..

  5. Woaaa. Chị chụp hình đẹp quá chị ơi ^^Món bún thì nhìn hấp dẫn miễn chê chị ah ^^

  6. Luân nhà em mê món này mà hổng biết ăn rau hihihi… Tô bún riêu của chị làm em thèm mà ngày mai em ăn chay rồi!Mai em làm cơm chiên chay giống chị quá chứ mấy hôm nay tay em đau cuốn khó lắm.

  7. Qa: Tay đau lại hả em? Làm món gì đơn giản như cơm chiên chay là được, mai chắc chị cũng chiên cơm chay cho mấy nhóc ăn trưa thôi.

  8. Viết thì thế nhưng đôi khi cũng chả có cua đâu em. Thịt nạc chị có ăn 1 lần nhà người quen thấy cái riêu hơi cứng không mềm nên sau này chị làm tôm khô và nhiều lòng vàng hơn.

  9. @Chị Liên, Vi: Tự nhiên mấy hôm nay tay em/chị cứng ngắt hà. Có thể là do bác sĩ giảm lượng thuốc cortizone xuống vì uống nhiều cái này ko có lợi nhưng nó lại làm các khớp sưng trở lại. Chán cái bệnh này quá nên bác sĩ bảo "bà thấy vậy chứ ko phải vậy, trị ít nhất cũng 2 năm"

  10. Nhà em cũng trữ một lọ mắm tôm, quý lắm. Chỉ có điều không biết làm sao chưng lên cho bảo đảm mà không bị "kinh thiên động địa" nên cứ bó kín cho tủ lạnh, chọn một ngày vắng vẻ nhất đem ra mà tận hưởng thôi. Haizza, đậu phụ chấm mắm tôm, mới ăn giờ đã thèm.

  11. Originally posted by tuongvithehung:

    Mong tay Chi mau lanh` nha..gi` chu' Benh la` rau` lam'..Mot ngay` Vui nha Chi..

    Cảm ơn em :heart:

  12. phải nói tô bún nhìn hấp dẩn thiệt đó, món nầy mình cũng hay nấu vào những ngày các con ở nhà, nhưng không có sườn,có tôm khô,đậu hủ, cua xay bán sẳn và mấy cái trứng nửa, vậy thôi mà lâu lâu nấu ăn cũng "đắt hàng" lắm, mình mua thêm 300g thịt bò ai thích có thịt, nhúng thịt vô nồi nước lèo , cho lên tô bún có đầy đủ rồi chan nước lèo tiếp lên..món nầy cho thịt bò vô ăn ngon lắm Liên.( có điều thịt bò ở bên Liên đắt quá).Tô bún của liên mấy miếng đậu hủ nhìn ngon hơn ở đây nửa đó.

  13. Dạ em mua tofu về rồi cắt ra và chiên lên đó chị. Em hầm sườn lên cho ngọt nước chứ xương em không thích lắm.

  14. Anonyme writes:Chị ơi. Em mua hộp cua đã chín rồi bán ở chợ Tây có dc ko? Hay fai mua hộp cua đồng đông lạnh ở chợ Tàu?

  15. Originally posted by laluli:

    "bà thấy vậy chứ ko phải vậy, trị ít nhất cũng 2 năm"

    @chị Q.A: Chị ráng lên nha chị. Em mong chị bớt đau và mau hồi phục nha chị.

  16. Thảo: Chị hồi mới qua đi siêu thị nói trời tô vuông vuông sao ăn, về múc ra ăn thấy tếu tếu mà giờ lại thích đẹp.QA: Bớt bệnh chưa em?

  17. cám ơn chị đã ghi công thức ra, thật tình từ hồi cha sanh mẹ đẻ đến giờ vì là con út trong gia đình nên ngoài đi học ra, em chẳng biết làm gì? nhưng nhờ gặp trang mạng của chị nên em cũng bắt đầu tập làm những món ăn VN. làm tuy kg ngon bằng mấy chị làng O mình, nhưng dù sao cũng là thành quả của mình làm ra, nên ăn cũng cảm động lắm chị a.

  18. Ben em ko co cua xay ma mua ca con ve lam thi em luoi qua (ma cung ko biet lam lam sao), em thay bang tom + thit nac + trung ma sao no ko ra chi oi (no cung noi lenh benh tren mat nuoc nhung ma an vo ko giong rieu gia cua), chi chi? em cach lam rieu cua ma ko co cua voi (em doc bai cua chi em chua hinh dung duoc), em thay rieu cua chay co bo dau hu bop nat vo, neu minh lam man thi ko can no cung ra dung ko chi?Oh, hat dieu ma mua dang snack thi lam no co ra mau dieu dc ko chi?Chi lam dang nay la nuoc se ko co chua dung ko chi? Vi em phai cho them nuoc me chu ca chua ko du do chua.

  19. Cách làm chị viết rồi đó em vậy thôi. Phải có hộp riêu cua Đây là hạt màu điều, phi với dầu nó ra màu đẹp (annatto seeds) không phải hạt điều (cashew nut)

  20. Ah hat mau dieuOi vay la em ko nau duoc rieu roi vi ben em ko co ban may cai nay. Ben Thuy Si ban cung du cac thu cua VN het, suong that.

  21. Em bảo nhà VN gửi sang cho em để dành mà xài em à, hàng đóng hộp có niêm phong người ta cho mang vào. Chị hay bảo nhà chị gửi qua nếu cần ăn món gì.

  22. O Thuy Si , co ban nhiêu mon gia vi cua nguoi VN minh qua chi nhi ? O bên em toàn là cua nguoi Hoa không …em không biêt khi nâu huong vi cua no co duoc ngon không nua chi oi .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s