Bánh dẻo trà xanh nhân khoai môn

Cứ đến mùa trung thu là chồng thèm bánh nứơng thập cẩm 2 trứng, 4 trứng, vợ chỉ thèm bánh dẻo thôi. Thế nên nhịn là xong khỏi dẻo khỏi nướng gì cả. Thụy Sĩ những ngày nắng nóng không ai thèm bánh trái mà chỉ thèm chè ăn cho mát thôi. Hôm trước em Ngân làm bánh dẻo muốn bon chen mà bận quá thế nên cho qua phà. Rồi trăng từ từ tròn, người từ từ cũng muốn làm bánh cúng, thế nên lấy bột, đường đồ nghề ra. Bột và khuôn được tài trợ mà còn không làm thì phụ lòng người ta nên hì hục nhồi trộn nhưng tiếc thay trình độ tíêng Đức còi nên đem về bịch đường gel mà không để ý. Nấu nước đường rồi cất qua đêm hôm sau làm, làm xong ngắt 1 miếng lủm cha mẹ ơi sao chua quá dzị trời, tui nhớ tui có bỏ chanh vào đường đâu nè. Làm lại nứoc đường và nhồi nhồi với bột một hồi le lưỡi liếm phát, í trời cũng chua thôi rồi ông đường. Chạy đi liếm thì hơi chua chua. Khốn nạn thân ròm. :cry:

Hôm 16 trăng tròn hì hục mua đường khác làm thì ngon lắm nhưng ép vào khuôn nó bét nhè ra nên chán òm không làm nữa và trộn bột cũng lợn cợn trắng trắng xanh xanh nên ngủ thầm mình không có duyên với bánh trung thu. Thôi vậy nên dẹp hết. Nói tiếng dẹp nhưng cũng vô nấu một mẻ đường nữa và trộn bột từng chút một vào nước đường thì thấy mịn nhưng cũng không ép được. Đúng là tay gỗ. Thôi lần này dẹp hết. Rửa khuôn, nồi chảo xong xuôi, còn cục bột thơm thơm không lẽ quăng sao thôi cất lên kệ.:cry:

Hôm qua chat với em Ngân bảo chán quá không làm được, thôi sang năm làm nhưng chiều thò tay lên lấy cuốn sách cho Tú làm bài, đụng phải cục bột lúc này nó se lại cứng hơn nên ghiền quá đem xuống nắn nắn cắt cắt và ép. Lần này cho bột nhiều vào khuôn và cho bột áo nhiều nên ép và lấy dễ dàng. Thành công rồi. Nẫu thiệt.

Cảm ơn 2A và mẹ Heo tặng bột và tặng khuôn cho ròm nhe. :love:

Đây là con heo bột chua do đường nè

Còn đây là bánh ép đựơc đàng hòang.

https://i1.wp.com/lh3.ggpht.com/_2SMLepUI7wY/TJ3yC0fGxiI/AAAAAAAABY4/8J8ABMsdYI0/s512/CIMG2312.JPG

Làm đựơc 2 bánh còn rẻo dư

Đây là ct ròm làm theo của 2A nhen.

300 gram bột bánh dẻo + 700 gram nước đường (from sucsongmoi)

Nước đường: 1 lit nước + 600g đường cho vào cái xoong, khuấy đều cho tan đường. Khi bắt đầu sôi thì không khuấy nữa không thôi sẽ bị lại đường. Cho 1 muỗng rưỡi bột trà xanh vào và khuấy tan. Tắt bếp, để nguội. Làm trước 2-3 ngày (mà chắc làm liền cũng được).

Bột bánh dẻo: hình ở đây

Trộn bột: lấy độ 250g bột cho từ từ vào 700gram nước đường, vừa cho vừa lấy muỗng gỗ quậy tan. Xong đem ra, cho tiếp 50g bột vào nhồi nhồi lại một chút. Nó sẽ dính tay lắm, nhưng không sao. Để đó khoảng 1-2 tiếng, sẽ thấy bột se lại, vừa không dính tay.

Nhân: 400g đậu xanh. Nấu theo kiểu Hà Đông Để nguội. Xay nhuyễn. Sên.

Cách sên: lấy chảo or nồi không dính. Cho vào 120ml dầu ăn, cho đậu xanh vào, đảo đều, cho 100g đường vào. Đảo đến khi thấy đậu dẻo quánh lại. Lấy độ 1 muỗng canh bột bánh dẻo cho tiếp vào cho nó dính và trong. Nếu đậu nhão quá thì tăng lên thành 2 muỗng. Nếu có kẹo mạch nha thì cho vào 1 muỗng súp, không có cũng không sao. Quá trình sên này khoảng 20 phút. Mẹ nào siêng thì sên lâu hơn. Sên lâu thì bánh để lâu được. Không sợ bị hư. À, nếu có hột dưa hột mè gì thì rang lên xong cho vào lúc cuối rồi trộn đều. Ăn cho đỡ ngán. Sên nhân hơi ướt ướt thì thành phẩm ăn mới ngon, đừng sên khô quá đến khi ăn thì nó lại thành khô quá.

Đóng bánh: khuôn bánh muốn biết bao nhiêu gram thì ngắt 1 cục bột cho vào thử, rồi lấy ra đem cân.

1 cái bánh dẻo gồm 1 phần nhân + 2 phần bột.

Ví dụ khuôn 200g thì nhân 60, bột 140. Nhưng lần vừa rồi mình làm nhân 80, bột 120. Xê xích chút xíu không sao.

(Vo nhân: nếu nhân nhão quá vẫn bị dính tay thì lăn qua bột bánh dẻo).

Rồi phần bỏ nhân vào bột khỏi nói hen.

Đóng bánh xong thì để bánh khỏang 1 ngày bên ngoài cho bánh săn rồi gói bánh lại (tip này của meomap27)

Khuôn: nếu không có khuôn thì mua một bộ đồ chơi cát của con nít về làm, hoặc khuôn rau câu. Cùng lắm thì mua khuôn xôi ở mấy tiêm châu á, hí hí, nhưng mà nó to lắm, to cỡ cho Thánh Gióng ăn đó 🙂

Anh xã ăn hết 1/2 cái còn ròm dứt sạch phần còn lại. Nhân khoai môn ngon, trà xanh thơm ăn uống hết 2 ly trà, giờ đi ngủ thôi.

Ròm nấu nhân khoai môn giống y ct nhân đậu xanh.

Advertisements

20 thoughts on “Bánh dẻo trà xanh nhân khoai môn

 1. Choài oi,caí nhân khoai môn là e thích nhất đó chị ơi,bánh đẹp quá đó c,ỉn con nhìn dễ thuờng quá :love:

 2. Chị dạo này lên ký nên chị không muốn ăn, chứ hồi xưa không ai ăn chị vẫn chén tì tì. Chả biết sao từ ngày chích thuốc ngừa thai thì chị mập bụng điều mà 39 năm qua chị uống thuốc thì không sao cả, nên giờ phải tập thể dục cho xuống bụng rồi … chén tiếp hì hì..

 3. Chị thích ăn bánh dẻo không nhân. Đang nghiên cứu bánh dẻo nhân trà xanh mà nhà không ai ăn làm ra mình chị ăn mệt lắm.

 4. Originally posted by hocnauan:

  Chả biết sao từ ngày chích thuốc ngừa thai thì chị mập bụng điều mà 39 năm qua chị uống thuốc thì không sao cả, nên giờ phải tập thể dục cho xuống bụng rồi … chén tiếp hì hì

  Có thể do hạp thuôc' đó c,như e đây bị lên 5 ký là do uống Collagen đấy c,nên bs bảo ngưng và cho thuốc diet,tại e bị bịnh Basedow nếu mập là kg tốt cho tim 😦 E cũng bị mập cái bụng nữa 😦

 5. Không có cơ hội em à, vì chị qua TS ngày 23/8 thuốc còn hiêu lực, ngày 15/9 chị phải tiêm lại chưa có giấy phép của TS nên bên Anh gửi thuốc qua cho, khi nào về Anh lại implant không tốn tiền.

 6. c.Lien oi, cai' hinh` bot^. banh' dzeo? em coi hong^? duoc c.Lien oi. Doi` phai co' password moi' vo coi duoc photobucket (Log into album andyanlao).

 7. An writes:Cho minh tham gia dien dan voi nhe. Minh o Halan, thich an lam ma lam thi khong biet. Cho minh hoc hoi voi. Cam on nhieu.

 8. An: Cứ vào thích món gì thì thử nấu món đó hén, cái này không phải là DD mà là blog của ròm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s